HÃY CHỦ ĐỘNG PHÒNG NGỪA HPV I SAY YES TO STOP HPV

Nằm trong dự án “Chủ động phòng ngừa HPV” của Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe Trung ương thuộc Bộ Y tế nhằm nâng cao nhận thức và kêu gọi phụ nữ chủ động phòng ngừa HPV và ung thư cổ tử cung, đoạn video clip có sự tham dự của NSƯT Chiều Xuân, Ái Phương, Tâm Bùi, Anh Khang, Đàm Phương Linh, Phương Ly và Hạ Vy. Lần đầu tiên tại Việt Nam, căn bệnh ung thư cổ tử cung, gây ra bởi HPV (vi rút gây u nhú ở người), trở thành một chủ đề thu hút sự quan tâm của nghệ sĩ Việt. Họ đã cùng chung tay lên tiếng, lan tỏa thông điệp “Hãy chủ động” trước mối hiểm họa sức khỏe có thể xảy đến với bất cứ người phụ nữ nào. 

********
HPV - từ viết tắt của Human Papilloma Virus - là một nhóm của hơn 150 loại vi-rút có liên quan với nhau. Mỗi vi-rút HPV ở nhóm này đi cùng một con số được gọi là loại HPV (Ví dụ: HPV6, HPV11, HPV16, HPV18). Một số có thể dẫn đến ung thư, đặc biệt là ung thư cổ tử cung, một số khác có thể gây ra mụn cóc sinh dục (papillomas).

----------------------------------------­--------------------------------

“I say Yes to HPV” viral clip is the opening event that sparks a crucial campaign to gain consciousness and call for the active protection against HPV and cervical cancer. This event is organised by the Department of Communication & Heath Education Ministry of Heath – Ministry of Health. 
Scientific information and professional advice about HPV and cervical cancer is frequently updated at HPV Vietnam facebook