Xét nghiệm máu sốt xuất huyết

Xét nghiệm máu sốt xuất huyết là kỹ thuật kiểm tra giúp chẩn đoán chính xác nhất người bệnh có bị sốt xuất huyết hay không. Hiện chưa có loại thuốc đặc trị sốt xuất huyết nên việc phát hiện sớm là cách tốt nhất để điều trị kịp thời.

Xét nghiệm máu để chẩn đoán sốt xuất huyết
Sốt xuất huyết thường bị nhầm lẫn với các bệnh như sốt virus, sốt phát ban… vì thế để đưa ra kết luận chính xác cần thực hiện xét nghiệm máu.

 
Xét nghiệm máu là xét nghiệm quan trọng giúp phát hiện sớm bệnh sốt xuất huyết.
 

Người bệnh thường được chỉ định làm xét nghiệm máu để kiểm tra số lượng bạch cầu, tiểu cầu và hematocrit. Xét nghiệm Dengue NS1 (NS1Ag) giúp chẩn đoán sớm sốt xuất huyết dengue từ ngày đầu tiên của quá trình bệnh nhân bị sốt. Xét nghiệm này có thể thực hiện nhiều lần cho tới khi người bệnh khỏe lại để theo dõi diễn biến của bệnh từ đó có những phương pháp điều trị thích hợp.
Ngoài ra, nếu nghi ngờ biến chứng, bác sĩ có thể chỉ định siêu âm hoặc chụp X-quang để phát hiện tràn dịch màng bụng, tràn dịch màng phổi… Nếu tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng, người bệnh sẽ phải tiêm tĩnh mạch nước, chất điện giải và truyền.
Xét nghiệm máu sốt xuất huyết ở đâu tốt?
Trước tình trạng bệnh sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc chung tay vì sức khỏe cộng đồng, khám và điều trị sốt xuất huyết.Bệnh viện Thu Cúc có đầy đủ các xét nghiệm giúp chẩn đoán sớm bệnh sốt xuất huyết
 
Hiện tại, bệnh viện có đầy đủ các xét nghiệm giúp chẩn đoán sớm bệnh sốt xuất huyết Dengue trong ngay trong ngày đầu như:
Xét nghiệm NS1Ag: giúp phát hiện sớm sốt xuất huyết trong 1-2 ngày đầu tiên.
Xét nghiệm Dengue IgM & IgG: phát hiện sốt xuất huyết trong 3-5 ngày.
Bên cạnh đó, xét nghiệm nồng độ enzym AST, ALT; siêu âm và chụp X-quang để tìm biến chứng.
Bệnh viên Đa khoa quốc tế Thu Cúc là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh uy tín được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn. Tại đây có các trang thiết bị y tế hiện đại, các máy xét nghiệm tiên tiến cùng hệ thống phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp 2, giúp cho ra những kết quả đúng và xác thực nhất, hỗ trợ tối đa cho quá trình điều trị.


Hệ thống máy móc hiện đại giúp cho ra kết quả chính xác, nhanh chóng

 
Đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, chẩn đoán đúng bệnh, chữa trị kịp thời, hạn chế tối đa các nguy cơ, biến chứng của bệnh sốt xuất huyết.
 
(THU CUC)