Vinamilk tiên phong thực hiện Sữa học đường, vì một Việt Nam vươn cao

Vừa qua, ngày 5/10/2016, tại Trường Tiểu học Tràng Đà, xã Tràng Đà, thành phố Tuyên Quang, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tổ chức lễ phát động chương trình Sữa học đường năm 2016.


GS.TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại lễ phát động

Tham dự Lễ phát động có GS.TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Lê Thị Kim Dung; Ông Nguyễn Quốc Khánh, Giám đốc Điều hành của Vinamilk;  đại diện Lãnh đạo Sở Y tế và Trung tâm Y tế các tỉnh phía bắc; đại diện Lãnh đạo các Vụ/Cục liên quan của Bộ Y tế, các cơ quan truyền hình thông tấn và toàn thể học sinh trường tiểu học Tràng Đà.

Phát biểu tại buổi Lễ, GS.TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết: chương trình “Sữa học đường” được Chính phủ phê duyệt nhằm giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng trẻ nhẹ cân và thấp còi, đảm bảo cho các cháu mẫu giáo và các cháu từ 6 tuổi trở lên được uống sữa hằng ngày. Chương trình đề ra mục tiêu đến năm 2020, 100% số học sinh mẫu giáo và tiểu học của các huyện nghèo được uống sữa; 70% số học sinh mẫu giáo và tiểu học thành thị, nông thôn được uống sữa. Hiện nay, có rất nhiều công ty sữa khác cũng đã có nhiều kế hoạch và đang tham gia chương trình này. Thứ trưởng ghi nhận và đánh giá rất cao nỗ lực của các công ty sữa khi tham gia vào chương trình này. Thứ trưởng mong muốn doanh nghiệp sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhà nước thực hiện các chương trình hỗ trợ nhằm bù đắp thiếu hụt dinh dưỡng cho trẻ em, nhất là trẻ em ở các vùng khó khăn, góp phần nâng cao thể trạng, trí lực cho thế hệ tương lai.


Các em nhỏ tại trường Tiểu học Tràng Đà vui mừng trò chuyện cùng bác Thứ trưởng Bộ Y tế

Cũng theo ông Nguyễn Quốc Khánh, Giám đốc Điều hành của Vinamilk cho biết: công ty sữa Vinamilk đã tổ chức lễ phát động chương trình “Sữa học đường” năm 2016 đồng thời trao tặng 14 tỷ đồng cho học sinh của 14 tỉnh khó khăn nhất Việt Nam gồm Tuyên Quang, Lai Châu, Hà Giang, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Cao Bằng, Kon Tum, Hòa Bình, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Yên Bái, Gia Lai, và Ninh Thuận. Trong năm 2016, Vinamilk đóng góp cho chương trình Sữa học đường tại 20 tỉnh tổng số tiền là 20 tỷ đồng, tương đương với khoảng gần 4 triệu hộp sữa cho các em học sinh mầm non, tiểu học. Giám đốc Điều hành của công ty sữa Vinamilk chia sẻ: năm 2016, nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập, Vinamilk cũng đã dành 6 tỷ đồng tặng 6 tỉnh gồm Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bắc Ninh. Như vậy, trong năm 2016, Vinamilk đóng góp cho chương trình Sữa học đường tại 20 tỉnh, với tổng số tiền 20 tỷ đồng, tương đương gần 4 triệu hộp sữa cho các em học sinh mầm non, tiểu học.


GS.TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế cùng Đại diện Vinamilk trao tặng 14 tỉnh phía Bắc 14 tỉ đồng thực hiện chương trình sữa học đường năm 2016.

Theo moh.gov.vn