Tư vấn, hỗ trợ Bệnh viện đa khoa huyện Sapa, Lào Cai phát triển phục vụ vùng du lịch trọng điểm

Vừa qua, Sáng 9/3/2018, tại Bệnh viện đa khoa huyện Sapa đã diễn ra hội thảo “Chiến lược phát triển bệnh viện đa khoa huyện Sapa và định hướng hỗ trợ từ Bệnh viện Bạch Mai (giai đoạn 2018-2020)”.

Hội thảo nhằm đưa ra những giải pháp hỗ trợ Lào Cai trong việc xây dựng chiến lược phát triển toàn diện cho bệnh viện đa khoa huyện Sapa giai đoạn 2018- 2020 về các lĩnh vực chuyên môn: cấp cứu, hồi sức, ngoại, sản…, đáp ứng yêu cầu của một bệnh viện đa khoa tuyến huyện chăm sóc sức khỏe cho một vùng du lịch trọng điểm trong cả nước và quốc tế.

 Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Nguyễn Quốc Anh – Giám đốc bệnh viện Bạch Mai khẳng định: “ BV Đa khoa huyện Sapa có sự quan tâm đặc biệt  của lãnh đạo UBND tỉnh và Sở Y tế tỉnh Lào Cai, với cơ ngơi hạ tầng khang trang. Tuy nhiên để phát triển chuyên môn thì nhân lực và thiết bị y tế là vô cùng quan trọng, không thể một sớm một chiều có thể đáp ứng được. Với chiến lược phát triển của tỉnh, Bệnh viện Bạch Mai sẽ tạo mọi điều kiện đồng hành cùng với tỉnh trong công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực y tế để Bệnh viện đa khoa huyện Sapa có thể hoạt động một cách hiệu quả, đáp ứng nhu cầu chăm sóc và nâng cao sức khỏe của một vùng du lịch trọng điểm của nước nhà.
 

 

Trước đó, Bệnh viện Bạch Mai đã nhận được Công văn của UBND tỉnh Lào Cai, Sở Y tế tỉnh Lào Cai đề nghị Bệnh viện Bạch Mai có kế hoạch khảo sát và hỗ trợ Bệnh viện đa khoa huyện Sapa. Bệnh viện Bạch Mai đã thăm quan, khảo sát thực trạng nguồn lực của bệnh viện, đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai đã có những ý kiến tư vấn và định hướng phù hợp cho bệnh viện đa khoa huyện Sapa đáp ứng yêu cầu cấp thiết cho việc chăm sóc sức khỏe  không chỉ cho nhân dân huyện Sapa mà còn cho cả lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước .

Nguồn: kcb.vn