Trường Đại học Y tế công cộng đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba

Vừa qua, sáng ngày 26/04/2016 tại Hà Nội, trường Đại học Y tế công cộng(ĐH YTCC) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống, 15 năm thành lập Trường ĐHYTCC và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba.

 


Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho nhà trường
Tới dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến; các đồng chí thứ trưởng, nguyên thứ trưởng Bộ Y tế; đại diện Lãnh đạo các Vụ/Cục/Viện, Thanh tra, Văn phòng Bộ Y tế; Lãnh đạo các Bộ/Ngành liên quan; lãnh đạo các tỉnh, thành, Ban chỉ đạo Tây Nguyên, Ban chỉ đạo Tây Bắc; các tổ chức quốc tế, trung tâm y tế, bệnh viện; tập thể Ban lãnh đạo, các thầy cô giáo và học sinh nhà trường qua các thời kỳ, cùng đông đảo các cơ quan truyền thông Trung ương và Hà Nội đã về dự và đưa tin cho buổi lễ.
Được thành lập từ năm 2001 với chuyên ngành Y tế công cộng- một chuyên ngành còn khá mới mẻ ở Việt Nam, Trường ĐH YTCC đứng trước rất nhiều khó khăn và thách thức. Trong suốt giai đoạn phát triển, Nhà trường luôn lấy chất lượng làm trung tâm và đáp ứng thực tiễn đặt lên hàng đầu. Nhà trường liên tục đưa ra những đổi mới về phương pháp đào tạo, giúp sinh viên được học những chương trình tiên tiến, hiện đại và gắn liền với thực tế. Năm 2008, trường chính thức là thành viên của hệ thống TropEd – Chương trình cao học về sức khỏe quốc tế. Trong thời gian qua, những loại hình đào tạo tại trường ngày càng được mở rộng và nâng cao. Cho tới nay nhà trường đã có 07 chương trình đào tạo từ đại học đến Tiến sĩ với các mã ngành khác nhau. Cùng với đó công tác nghiên cứu khoa học được nhà trường đầu tư và chú trọng, trường là một trong 20 đơn vị nghiên cứu hàng đầu Việt Nam có các bài báo quốc tế, trong đó từ năm 2010 -2015 trường ĐH YTCC đã thực hiện được hơn 150 đề tài nghiên cứu khoa học trong nước và quốc tế với nhiều chủ đề mang tầm cơ quốc gia và quốc tể.


Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại lễ kỷ niệm
Trong 15 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT, Đảng ủy và Giám hiệu Nhà trường đã nỗ lực cùng với tập thể các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên từng bước vượt qua những thách thức để tự khẳng định mình bằng những thành quả xã hội ghi nhận. Với những thành tích đạt được, trường vinh dự được trao tặng Huân chương độc lập hạng Ba.
Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiếnchúc mừng, ghi nhận vàđánh giá cao thành tích, kết quả của tập thể nhà trường trong thời gian qua. Bộ trưởng mong rằng trong thời gian tới nhà trường sẽ tiếp tục phát huy và duy trì những giá trị cốt lõi mà nhà trường đã đặt ra, tiếp tục là cơ sở đào tạo uy tín; đề cao tính chuyên nghiệp, không ngừng đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng giáo dục và luôn là cơ sở hàng đầu về đào tạo, nghiên cứu và tư vấn YTCC tại Việt Nam và khu vực.


Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trao huân chương Độc lập hạng Ba cho nhà trưởng
Trước những đòi hỏi cao về đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Y tế, Bộ trưởng đề nghị nhà trường cần nghiên cứu chương trình đào tạo theo nhu cầu xã hội, cũng như làm những khảo sát nhu cầu đào tạo trong các vấn đề y tế dự phòng, đồng thời đa dạng hóa các loại hình đào tạo, đáp ứng nhu thực tiễn, cung cấp nguồn nhân lực cho ngành Y tế ứng dụng cho ngành; Bên cạnh đó tiếp tục thực hiện sứ mệnh đào tạo cán bộ quản lý ngành y tế và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giảng dạy và phương pháp giảng dạy, cần gắn kết với lý thuyết và thực hành, gắn nội dung đào tạo với nhiệm vụ của ngành.
Tiếp thu ý kiến của Bộ trưởng, PGS.TS. Bùi Thị Thu Hà, Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn sự quan tâm của Bộ Y tếvà xin hứa trong thời gian tới sẽ cùng với tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường phát huy những kết quả và truyền thống đã đạt được để phấn đấu hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ mà Bộ Y tế giao phó.
Tại lễ kỷ niệm trường ĐH YTCC vinh dự được đón nhân Huân chương Độc lập hạng Ba, cờ thi đua của chính phủ, nhiều cá nhân và tập thể được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, Huân chương Lao động hạng Ba, bằng khen của Thủ tướng chính phủ và của Bộ Y tế.
 
Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao huân chương Lao động hạng Nhì và Huân chương Lao động hạng Ba cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng chính phủ, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long tặng cờ thi đua của Chính phủ cho trường ĐHYTCC

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, tặng bằng khen của Thủ tướng chính phủ cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.


Một số tiết mục văn nghệ chào mừng

Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệmNguồn: moh.gov.vn