Triển khai đề án 1816 nâng cao chất lượng KCB tại Bệnh viện II Lâm Đồng

Bệnh viện II Lâm Đồng (BV II LĐ) đóng tại Thành phố Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng là bệnh viện hạng II với quy mô: 23 khoa phòng với 450 giường bệnh đã và đang từng bước phát triển hoàn thiện, làm tốt nhiệm vụ khám và chữa bệnh cho hàng nghìn lượt người bệnh do các cơ sở y tế từ 6 huyện, thành phía nam tỉnh Lâm Đồng chuyển đến.
Với phương châm lấy người bệnh làm trung tâm để nâng cao chất lượng phục vụ, bệnh viện luôn là địa chỉ tin tưởng của nhân dân trong tỉnh đặc biệt là nhân dân 6 huyện, thành phía Nam của tỉnh Lâm Đồng.

Cụ thể  9 tháng đầu năm 2015 BV II LĐ đã điều trị cho tổng số là 24.374 bệnh nhân nội trú đạt 139% so với kế hoạch cùng kỳ với số ngày điều trị trung bình là 6 ngày. Công suất giường bệnh đạt 104% cùng với đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng có nhiều năm kinh nghiệm và thường xuyên được tập huấn nâng cao tay nghề BV II LĐ đã thực hiện khám cho tổng số 166. 982 lượt đạt 103% kế hoạch đề ra với thái độ phục vụ nhiệt tình và chu đáo bệnh viện luôn mang lại cảm giác tin tưởng cho người dân. Song song với đó, bệnh viện rất chú trọng đến việc đầu tư trang thiết bị như: mổ nội soi, tán sỏi niệu nội soi ngược dòng, nội soi mổ u xơ tiền liệt tuyến, kỹ thuật đẻ không đau (khoa sản)… góp phần nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh.Bên cạnh công tác nâng cao chất lượng khám chữa bệnh BV II LĐ triển khai đề án 1816 xuống các trung tâm y tế tuyến huyện: Đạ Huoai, Di Linh, Bảo Lộc, Đạ Tẻh, Cát Tiên, Bảo Lâm về kỹ thuật cấp cứu, siêu âm tổng quát và phẫu thuật ngoại sản thể hiện trách nhiệm đối với cương vị là 1 đơn vị y tế tuyến trên, tìm hiểu rõ hơn về nội dung này Giám đốc bệnh viện ông Huỳnh Văn Thiên cho biết: “Đối với đề án 1816 của Bộ Y tế là cử cán bộ tuyến trên về hỗ trợ chuyên môn cho tuyến dưới nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh có ý nghĩa đặc biệt đối với ngành Y tế Lâm Đồng  nói chung và BV II LĐ nói riêng. Trong năm nay có nhiều kỹ thuật mới đã được chúng tôi triển khai tại các cơ sở y tế tuyến dưới để góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và tạo niềm tin cho người bệnh”.

Trong 3 tháng cuối năm, BV II LĐ tiếp tục hoàn thành các chỉ tiêu khám chữa bệnh do Sở Y Tế Lâm Đồng giao. Đảm bảo công tác thường trực cấp cứu, khám chữa bệnh, nâng cao y đức và tinh thần phục vụ, cải cách thủ tục hành chính nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh. Hoàn thành các thủ tục để chuẩn bị kiểm tra chất lượng bệnh viện cuối năm; Tiếp tục công tác đào tạo chuyên môn cho tuyến dưới (theo kế hoạch thực hiện đề án 1816)


Bạch Nhân