TP Hồ Chí Minh: Xây dựng lại bệnh viện 126 tuổi

Ngày 11-5, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ khởi công Dự án cải tạo xây dựng Bệnh viện An Bình giai đoạn 1 do bệnh viện làm chủ đầu tư với kinh phí hơn 451 tỷ đồng.

Phối cảnh Bệnh viện An Bình.

 
Dự án có quy mô 500 giường bệnh, chia làm hai giai đoạn: Giai đoạn 1 sẽ xây dựng khối nhà 200 giường bệnh, khu khám chữa bệnh có quy mô 12 tầng và 1 tầng hầm, tổng diện tích sàn xây dựng hơn 23.000m2; giai đoạn 2 sẽ xây dựng khối nhà 300 giường bệnh bằng nguồn vốn ngân sách.

Tại lễ khởi công, PGS.TS.BS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết: "Đây là dự án có ý nghĩa lớn với Bệnh viện An Bình và hệ thống y tế TP Hồ Chí Minh. Do có lịch sử hình thành và phát triển hơn 100 năm, đến nay khu vực khám chữa bệnh của bệnh viện đã quá tải và xuống cấp trầm trọng, thường bị ngập nước khi triều cường, không bảo đảm an toàn cho hoạt động khám, chữa bệnh".

Bệnh viện An Bình tọa lạc tại 146 đường An Bình, quận 5, TP Hồ Chí Minh. Bệnh viện vốn là ngôi chùa của người Hoa được xây từ năm 1892 với hoạt động y tế nhân đạo, khám bệnh bốc thuốc miễn phí cho người dân dựa trên nền tảng y học cổ truyền.

 
Theo: Tuệ Diễm/ Báo Hà Nội Mới