Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng ngành y

Tối 27-2, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư Trương Thị Mai, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã dự lễ kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc VN 27-2 và chúc mừng các y bác sĩ cả nước.


Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng (trái) và Phó thủ tướng Vũ Đức Đam (phải) trao danh hiệu chiến sĩ thi đua toàn quốc cho hai thầy thuốc tiêu biểu đạt danh hiệu này - Ảnh: VIỆT DŨNG
 

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho hay ngành y đang cải thiện mạnh mẽ chất lượng y tế cơ sở. Tại các bệnh viện, việc nâng chất lượng khám chữa bệnh thực hiện theo bộ tiêu chí chuẩn quốc tế, xây dựng bệnh viện xanh sạch đẹp, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Tuy nhiên, bà Tiến cũng cho hay dịch vụ y tế vẫn đang đối mặt với nhiều thách thức, như sự gia tăng của nhiều bệnh dịch mới, tái xuất hiện, tình trạng mất an toàn thực phẩm và ô nhiễm môi trường ở nhiều nơi ảnh hưởng tới sức khỏe người dân, gia tăng các bệnh không lây nhiễm, bệnh do nghiện rượu và thuốc lá....

"Chúng ta cần thường xuyên trau dồi chuyên môn, tu dưỡng y đức để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân" - bà Tiến dặn dò cán bộ toàn ngành.

Tại buổi lễ, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đánh giá cao các đổi mới của ngành y tế.

 

"Chúng ta đang có nhiều thầy thuốc tinh thông nghiệp vụ và là tấm gương y đức sáng ngời, là tài sản vô giá của đất nước. Nhờ nhân tố cốt lõi là các thầy thuốc mà VN đã đạt chỉ số chăm sóc sức khỏe tốt hơn nhiều so với các quốc gia có cùng trình độ phát triển"- ông Đam nói.

Nhân ngày 27-2 năm nay, hàng trăm thầy thuốc của Bệnh viện K, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2... đã kỷ niệm ngày truyền thống ngành y tế theo cách đặc biệt: tham gia hiến máu. Từ sau tết nguyên đán tới nay đã có trên 1.000 cán bộ y tế ở Hà Nội tham gia hiến máu.

Theo: Lan Anh báo Tuổi trẻ online