Tích cực cứu chữa nạn nhân vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra trên QL1A, huyện Hàm Thuận Nam

Vào lúc 04 giờ 15 phút ngày 22/5/2016, trên tuyến Quốc lộ 1A tại Km 1730 + 300 thuộc thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận đã xảy ra 01 vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa 02 ô tô khách.Hậu quả hai xe khách bị cháy hoàn toàn; xe tải bị cháy phần đầu. Hiện Công an huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận đang tiến hành điều tra làm rõ.

 


Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận thăm hỏi nạn nhân tại bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ảnh: Nguyễn Thanh – TTXVN
Sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, Lãnh đạo Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đã gọi điện qua đường dây nóng của cho Sở Y tế tỉnh Bình Thuận đề nghị huy động mọi nguồn lực và trang thiết bị, thuốc cấp cứu để cứu chữa các nạn nhân, đồng thời xem xét cần huy động sự cần trợ giúp của tuyến trên hay không.
Theo Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Thuận cho biết, hiện việc cấp cứu và cứu chữa các nạn nhân vẫn trong tầm khả nặng chuyên môn của các bệnh viện trực thuộc Sở. Có 2 bệnh nhân nặng đã được chuyển ngay lên Bệnh viện Chợ Rẫy, TP Hồ Chí Minh, trong đó một bệnh nhân nam 22 tuổi, gãy lún cột sống D12 liệt 02 chi dưới và một bệnh nhân nam 54 tuổi, gãy cột sống L1 không liệt.

Ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND Bình Thuận trao tiền hỗ trợ nạn nhân tại bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ảnh: Nguyễn Thanh – TTXVN
BS Nguyễn Văn Nhơn cho biết, ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Sở Y tế đã huy động phương tiện, nhân lực đưa người bị thương về Bệnh viện huyện Hàm Thuận Nam để tập trung cứu chữa; đối với những trường hợp nặng thì đưa thẳng về Bệnh viện đa khoa tỉnh để chữa trị; đưa thi thể các trường hợp tử vong về Bệnh viện Hàm Thuận Nam để giám định; huy động tủ lạnh của bệnh viện để bảo quản thi thể của các nạn nhân bị tử vong; tham gia giám định, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm AND để nhận dạng các nạn nhân bị tử vong do cháy.
Nhằm tập trung phối hợp giải quyết và khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, Sở Y tế đã yêu cầu Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện huyện Hàm Thuận Nam tập trung nhân lực và phương tiện, thuốc men để cứu chữa kịp thời những nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn giao thông, những trường hợp bị thương nặng ngoài khả năng của bệnh viện thì sớm chuyển bệnh nhân lên tuyến trên tại thời điểm thích hợp, không để xảy ra sai sót chuyên môn và thiếu tinh thần trách nhiệm; Bố trí đủ giường cho cho các nạn nhân; nếu có thể sắp xếp các nạn nhân này nằm cùng trong một khu vực, có bảng tên ngay chân giường người bệnh để tiện việc cho thân nhân và các tổ chức đến thăm; Bố trí một bộ phận chủ động, phối hợp với các cơ quan, tổ chức lo vấn đề ăn uống, đồ dùng sinh hoạt cá nhân của các nạn nhân; đón tiếp, hướng dẫn, động viên, chia sẻ với người bị nạn và người nhà, đồng thời bảo đảm các điều kiện tốt nhất có thể để bảo quản thi thể nạn nhân; phối hợp với cơ quan công an giữ gìn, bàn giao thi thể cho gia đình của nạn nhân đúng quy định.

Bệnh nhân vụ tai nạn đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Hàm Thuận Nam
Sở đã yêu cầu Trung tâm Giám định pháp y phối hợp Công an tỉnh sớm xác định danh tính của nạn nhân tử vong để bàn giao thi thể cho gia đình của nạn nhân, đồng thời đề nghị Trung tâm Y tế huyện Hàm Thuận Nam: Tổ chức tốt công tác vệ sinh, khử trùng nơi xảy ra tai nạn.

Về tình hình vụ tai nạn, hiện có 41 người nhập viện, trong đó có 33 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh; trong đó có 2 bệnh nhi 7 tuổi và 9 tuổi. Đồng thời có 7 bệnh nhân điều trị tại BV huyện Hàm Thuận Nam và đến16 giờ 00 ngày 22/5/2016, 07 bệnh nhân đã xin chuyển viện. Bệnh viện huyện Hàm Thuận Nam đã chuyển các bệnh nhân về các bệnh viện nơi cư trú của bệnh nhân để được tiếp tục điều trị.

Một nạn nhân đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Hàm Thuận Nam

Đối với 12 nạn nhân tử vong đã được đưa vào túi và chuyển về bảo quản trong thiết bị bảo quản thi thể tại Nhà đại thể Bệnh viện đa khoa tỉnh. Hiện tại đã xác định danh tính được 01 trường hợp, 11 trường hợp còn lại đang tiến hành các công tác để xác định danh tính.

Bác sĩ Ngọc Hải đã cung cấp danh sách 41 hành khách còn sống sót trong vụ tai nạn kinh hoàng, trong đó hiện tại Bệnh viện đa khoa Bình Thuận đang tiếp nhận cấp cứu 33 bệnh nhận, Bệnh viện đa khoa Hàm Thuận Nam đang cấp cứu cho 7 người.


Lê Hoàng

Danh sách các nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận:

 1. Võ Đức Thoại (39 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TP HCM).
 2. Đỗ Nguyễn Đức Thành (27 tuổi, ngụ quận 12, TP HCM).
 3. Phạm Trần Thanh Tâm (22 tuổi, ngụ Quảng Ngãi).
 4. Phan Thanh Hiếu (46 tuổi, ngụ Quảng Ngãi).
 5. Nguyễn Thị Bé (54 tuổi, ngụ Quảng Ngãi).
 6. Lê Nhật Khoan (27 tuổi, ngụ Quảng Ngãi).
 7. Dương Thị Kim Anh (25 tuổi, ngụ Quảng Ngãi).
 8. Huỳnh Tấn Điền (28 tuổi, ngụ Quảng Ngãi).
 9. Nguyễn Thị Thanh Hoa (31 tuổi, ngụ Quảng Ngãi).
 10. Dương Thị Kim Yến (23 tuổi, ngụ Quảng Ngãi).
 11. Hoàng Quốc Ly (41 tuổi, ngụ Quảng Trị).
 12. Nguyễn Thị Liên (53 tuổi, ngụ Hà Tĩnh).
 13. Hoàng Hữu Tâm (52 tuổi, ngụ TP HCM).
 14. Nguyễn Phúc Hưng (26 tuổi, ngụ Hàm Tân, Bình Thuận).
 15. Nguyễn Thị Kim Hùng (45 tuổi, ngụ Bà Rịa – Vũng Tàu).
 16. Nguyễn Du (49 tuổi, ngụ Quảng Ngãi).
 17. Đoàn Văn Thiện (30 tuổi, ngụ An Giang).
 18. Phan Thị Yến (23 tuổi, ngụ Bình Dương).
 19. Nguyễn Thị Ánh (24 tuổi, ngụ Hà Tĩnh).
 20. Nguyễn Anh Tuấn (25 tuổi, ngụ Hà Tĩnh).
 21. Hồ Văn Tình (27 tuổi, ngụ TP HCM).
 22. Lê Thị Lệ Thu (33 tuổi, ngụ TP HCM).
 23. Võ Công Tuấn (35 tuổi, ngụ Hà Tĩnh).
 24. Nguyễn Lương (42 tuổi, ngụ Hà Tĩnh).
 25. Nguyễn Thị Bé (48 tuổi, ngụ Hà Tĩnh).
 26. Phan Thị Thắm (45 tuổi, ngụ Hà Tĩnh).
 27. Chế Văn Thảo (21 tuổi, ngụ Bình Thuận).
 28. Nguyễn Thị Tuyết (21 tuổi, ngụ Hà Tĩnh).
 29. Hoàng Thị Huê (38 tuổi, ngụ Đồng Nai).
 30. Nguyễn Văn Khoa (20 tuổi, ngụ Bà Rịa – Vũng Tàu).
 31. Trần Thị Huyền (28 tuổi, ngụ Hà Tĩnh).
 32. Lê Ngọc Anh (7 tuổi, ngụ Đồng Nai).
 33. Vũ Trường Giang (9 tuổi, ngụ Hà Tĩnh).

Danh sách Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Hàm Thuận Nam

 1. Đặng Thị Châu (1957 – Vũ Giang, Hà Tĩnh)
 2. Lê Thị Ngoan (1960 – Can Lộc, Hà Tĩnh)
 3. Nguyễn Thị Thanh Hoa (1945 – Vũ Quang, Hà Tĩnh)
 4. Nguyễn Thị Ngọc Phương (1998 – Vũ Quang, Hà Tĩnh)
 5. Phạm Ngọc Vĩnh (1943 – Quảng Ngãi)
 6. Lê Thanh Thuý (1995 – Quảng Ngãi)
 7. Hồ Thị Kim Trang (1985 – Quảng Ngãi)