Thứ trưởng Bộ Y tế tiếp xã giao Chủ tịch Đảng Cộng sản Mỹ

Ngày 5/4, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Y tế Việt Nam Phạm Lê Tuấn đã tiếp đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Mỹ do ngài Chủ tịch John Bachtell dẫn đầu đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Thứ trưởng Phạm Lê Tuấn trao đổi cùng ngài John Bachtell
 
Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Phạm Lê Tuấn đã giới thiệu với ngài Chủ tịch Đảng Cộng sản Mỹ về hệ thống y tế Việt Nam, những chính sách đang được áp dụng trong lĩnh vực y tế cũng như những thành tựu mà y tế Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, ngành y tế đang nỗ lực phấn đấu hoàn thiện hệ thống y tế nước nhà, đảm bảo an sinh xã hội. Thứ trưởng cũng cho biết chỉ số sức khỏe so với thu nhập của Việt Nam có phần cao hơn các nước trong khu vực; tỉ lệ bao phủ bao hiểm y tế đạt 76% với nhiều chính sách ưu đãi với người dân; tuổi thọ bình quân đã tăng lên 74…

Thứ trưởng Phạm Lê Tuấn cùng Lãnh đạo các Vụ, Cục tiếp đoàn
 
Chủ tịch John Bachtell chân thành cảm ơn Thứ trưởng đã dành thời gian tiếp Đoàn. Ông chúc mừng những thành tựu trong phát triển y tế tại Việt Nam. Ông cũng cho biết, Đảng Cộng sản Mỹ sẽ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước, tăng cường hợp tác trong lĩnh vực y tế.

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Mỹ

Đoàn chụp ảnh lưu niệm


Nguồn: moh.gov.vn