Tận dụng trái cây thừa sau Tết làm ngay thạch trái cây mát lịm tươi ngon

Mẹo nhỏ để quý vị tận dụng trái cây trong trong tủ lạnh vừa bổ sung thêm vitamin và dinh dưỡng cho cả gia đình sau những ngày lễ Tết hâp thụ nhiều đạm và đường.

Nguyên liệu:

5gr thạch rau câu con cá dẻo

200gr đường

500ml nước

1/2 quả dưa hấu

Các loại trái cây tùy chọn: lê, thanh long, kiwi, táo, xoài...

Cách làm:



 

Bước 1

Dưa hấu bổ đôi, khoét hết phần ruột ở trong quả. Dùng khăn giấy thấm khô lòng quả. Lưu ý bạn phải thấm khô tuyệt đối thì khi đổ thạch mới bám được vào vỏ quả dưa.


Bước 2

Thái hạt lựu tất cả các loại trái cây bạn có.


Bước 3

Trộn đường với bột rau câu cho đồng nhất. Cho 500ml nước vào nồi đun sôi thì đổ phần hỗn hợp đường bột rau câu vào, vừa đổ vừa khuấy đều, sau đó đun sôi trở lại thì tắt bếp.


Bước 4

Cho phần trái cây trộn đều vào trong lòng quả dưa, từ từ đổ hỗn hợp nước thạch rau câu vào ngập mặt trái cây. Để cho thạch nguội bớt thì đặt vào trong ngăn mát tủ lạnh.

Thạch trái cây để khoảng 2 tiếng là đông lại hoàn toàn. Lúc này bạn lấy ra cắt miếng vừa ăn và thưởng thức thôi. Những ngày sau Tết, trái cây còn dư nhiều, làm một mẻ thạch trái cây mát lịm lại là nguồn bổ sung vitamin dồi dào cho cơ thể thì còn gì bằng. Cùng vào bếp làm ngay nhé!
Chúc bạn thành công!

Theo aFamily/Tri thức trẻ