Sử dụng kháng sinh có trách nhiệm

Kháng thuốc không chỉ là vấn đề trong bệnh viện mà còn ảnh hưởng tới cộng đồng do vi khuẩn kháng thuốc có thể phát tán và lây lân từ động vật sang người. Trong 2 năm qua, cùng với các nước trên thế giới, Việt Nam đã tích cực hưởng ứng Tuần lễ Truyền thông toàn cầu về phòng, chống kháng thuốc với mong muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng và cán bộ y tế với kháng sinh và nguy cơ kháng thuốc.

Ngày 13/11/2017, Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức lễ phát động cam kết sử dụng kháng sinh có trách nhiệm. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động của Tuần lễ Truyền thông toàn cầu về kháng thuốc diễn ra từ ngày 13 - 19/ 11/2017.
Ngay sau lễ phát động, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO) đã thông báo kết quả Cuộc thi ảnh về phòng, chống kháng thuốc của FAO; đại diện các bộ tham gia ký cam kết chung tay phòng, chống kháng thuốc…

Một số hình ảnh tại Lễ phát động

 

Thứ trưởng Bộ Y tế tại buổi Lễ phát động
 
Tiến sĩ Shin Young-soo, Giám đốc khu vực Tây Thái Bình Dương của WHO
đã phát động chiến dịch huy động một triệu chữ kí cam kết để chấm dứt kháng kháng sinh.

Đồng chí Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ phát động

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Lễ phát động

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh
ký cam kết sử dụng kháng sinh có trách nhiệm tại Lễ phát động


Các đồng chí: GS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống kháng thuốc, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, đồng chí Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh… ​cùng các đại biểu đạp xe diễu hành hưởng ứng tuần lễ phát động.
 
 Gặp gỡ báo chí Tuần lễ truyền thông về kháng thuốc 2017


(PV)