Sau bữa trưa, hơn trăm học viên đau bụng quằn quại phải nhập viện cấp cứu

Vừa qua, ngày 7.7 Bệnh viện 19-8 Bộ Công an (Hà Nội) tiếp nhận hơn 30 bệnh nhân liên quan đến ngộ độc thức ăn, đường tiêu hóa.Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 20h ngày 6.7, các bệnh nhân được đưa vào viện trong tình trạng đau đớn nghi dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm.

Do số lượng bệnh nhân quá lớn, BV 19-8 đã cử bác sĩ đến trung tâm nơi xảy ra ngộ độc để khám, phân loại các bệnh nhân.

Được biết các học viên đang theo học tại một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực đi Nhật Bản (xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, Hà Nội). Sau bữa ăn trưa ngày 6.7, đến buổi chiều cùng ngày, nhiều học viên có biểu hiện đau bụng, đi ngoài. Đến tối cùng ngày, nhiều học viên giảm sức khỏe, biểu hiện yếu đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu.


 

Các nạn nhân vẫn đau quằn quại.

 
Đến buổi sáng 7.7, tại Bệnh viện 19-8 vẫn có hàng chục bệnh nhân đang được điều trị và cấp thuốc. Trong đó, nhiều học viên vẫn đang được truyền nước tại Khoa Chống độc.

Nói về vụ việc, một lãnh đạo khoa Cấp cứu (Bệnh viện 19-8) cho biết, khoa bắt đầu tiếp nhận các bệnh nhân nhập viện từ tối qua (6.7), với các biểu hiện đau bụng, sốt, mất nước… Tối qua có khoảng 30 bệnh nhân nhập viện, tuy nhiên sáng ngày 7.7 số lượng bệnh nhân nhập viện ồ ạt với số lượng lớn.

Do đó, phía Bệnh viện đã hướng dẫn chuyển bệnh nhân sang những bệnh viện khác ở gần đó. Khi các bệnh nhân nhập viện, các bác sĩ đã xử lý ban đầu, cho xét nghiệm đồng thời cấp thuốc cho người bệnh. "Đến lúc này vẫn chưa biết nguyên nhân chính xác là gì, nhưng chúng tôi nghĩ nhiều đến ngộ độc thực phẩm liên quan đến ăn uống”, người này nói thêm.

Được biết, do số lượng bệnh nhân quá lớn, Bệnh viện 19-8 đã cử bác sĩ đến trung tâm nơi xảy ra ngộ độc để khám, phân loại các bệnh nhân.

 
“Chỉ những trường hợp nặng mới đưa vào viện, nếu tất cả cùng vào viện một lúc sẽ gây nên tình trạng quá tải”, đại diện khoa Cấp cứu – BV 19- 8 cho hay.
 
Theo: Báo Lao động