Nói KHÔNG với thuốc lá

Ngày Thế giới không khói thuốc lá năm nay (31/5), Tổ chức Y tế thế giới đã lựa chọn chủ đề: “Sử dụng thuốc lá – mối đe doạ sự phát triển bền vững của các quốc gia”. Thông qua chủ đề này, Tổ chức Y tế thế giới đề cập tới những tổn thất về sức khoẻ và kinh tế, những tác động tiêu cực tới mục tiêu phát triển bền vững trên phạm vi toàn cầu cũng như của từng quốc gia do việc sử dụng thuốc lá gây ra.

Tại Việt Nam, ngày 28/5, Bộ Y tế tổ chức Lễ mit tinh hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không khói thuốc lá 25-31/5. Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên Tạp chí Bệnh viện đã ghi lại trong buổi Lễ mit tinh này.
 

PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh cùng các nghệ sĩ tham gia Lễ mit tinh hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không khói thuốc lá 25-31/5.
 
PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh phát biểu tại Lễ mit tinh
 
PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh phát động diễu hành đạp xe, đi bộ kêu gọi người dân không hút thuốc lá

Các ca sĩ, nghệ sĩ kêu gọi các bạn trẻ, sinh viên không nên hút thuốc
 
PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh cùng sinh viên diễu hành xe đạp trên các tuyến phố với các thông điệp kêu gọi mọi người hãy cùng xây dựng cuộc sống không khói thuốc lá.

(LÊ HẢO)