Những nguy hiểm rình rập khi bơi đêm

Bơi lội giúp bạn khỏe mạnh, đốt bớt năng lượng dư thừa trong cơ thể, nhưng nên lưu ý không tắm sau 23h đêm.


UBND tỉnh Khánh Hòa vừa đồng ý tổ chức bãi tắm đêm không thu phí từ 18h30 tới 22h30 hàng ngày, trước khách sạn 32–34 trên đường Trần Phú (TP Nha Trang). Theo đó, khu vực được khai thác có chiều dài bờ biển 120 m, chiều rộng từ mép nước ra đến phao giới hạ

Ban đêm được khuyến cáo không phải là thời gian thích hợp để bơi lội, tắm gội vì nó có thể dẫn đến những hậu quả không tốt cho sức khỏe. Đêm là lúc nhiệt độ xuống thấp nhất trong ngày, cơ thể cũng trở nên mệt mỏi và yếu hơn.

Thay đổi nhiệt độ khiến cơ thể không thích ứng được

Bơi lội là hoạt động thể thao rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng massage tự nhiên. Tuy nhiên nếu cơ thể bạn đang ở nhiệt độ cao, bơi đêm chính là nguyên nhân dẫn đến nguy cơ viêm nhiễm phổi.

Sau một ngày hoạt động, bơi trong nước lạnh khi tình trạng cơ thể yếu, sẽ ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu và có nguy cơ đột quỵ, tai biến.

Bơi sau khi uống rượu rất nguy hiểm

Sau khi ăn, uống nhiều rượu bạn không nên đi tắm ngay vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và được cho là rất nguy hiểm.

Cản trở việc nhìn những mối nguy hiểm

Tắm đêm tiềm ẩn nhiều nguy cơ bởi biển có các dòng chảy khó kiểm soát, chỗ sụt, lún... Lúc này biển cũng vắng người, chỉ cần lơ đãng một chút bạn có thể gặp nguy hiểm.

Có thể bị các sinh vật tấn công

Một du khách ở Thái Lan từng bị sứa đốt và tử vong khi bơi ở đảo thuộc Thái Lan ngày 1/8. Vì vậy bơi đêm cũng tiềm ẩn một số những nguy hiểm mà bạn không lường trước hết được.

Không có người ứng cứu kịp thời

Chỉ cần một cái sẩy chân hay một chút lơ đãng rất có thể sẽ gặp nguy hiểm khi không có người ứng cứu kịp thời hoặc khi biết thì đã quá muộn.

Nếu vẫn muốn bơi đêm, bạn nên mang theo các vật phát sáng có tín hiệu để nhận biết. Nên tắm gần bờ, tốt nhất đừng đi một mình mà nên đi cùng nhóm đông, quan sát và chọn vùng an toàn để xuống bơi.

Sau khi tắm, bạn không được ngồi quạt hoặc điều hòa quá lạnh bởi dễ gây co mạch đột ngột làm tăng huyết áp và thậm chí dẫn đến đột quỵ tử vong. Việc cần làm sau khi lên bờ là giữ ấm cho cơ thể.
Theo