Người duy nhất giành giải Nhân tài Đất Việt trong lĩnh vực Y dược năm 2015

Chiều ngày 2/12/2015,GS.TS.Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế và nhà báo Phạm Huy Hoàn, Trưởng Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015 - thay mặt BTC đã trao tặng các phần thưởng tới PGS.TS Nguyễn Văn Thạch, Viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình, Trưởng khoa Phẫu thuật cột sống (Bệnh viện hữu nghị Việt - Đức) là người duy nhất giành giải Nhân tài Đất Việt trong lĩnh vực Y dược năm 2015PGS.TS Nguyễn Văn Thạch đón nhận những bó hoa tươi thắm từ GS.TS Nguyễn Viết Tiến Thứ trưởng Bộ Y tế

Lược qua về “nguồn gốc” Giải thưởng Nhân tài Đất Việt trong lĩnh vực Y dược, nhà báo Phạm Huy Hoàn khẳng định thêm ý nghĩa của giải thưởng này. “Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã bước sang năm thứ 11, trong đó, giải thưởng trong lĩnh vực Y dược được mở rộng năm nay là năm thứ 5. Giải thưởng nhằm tôn vinh các y bác sỹ, những người cống hiến cho xã hội một cách thầm lặng mà ít người biết đến, chưa ai tôn vinh.

Chia sẻ tại lễ trao thưởng, Anh hùng lao động, Nhà giáo nhân dân, Nhân tài đất Việt, Công dân ưu tú thủ đô Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Y tế, GS.TS Nguyễn Viết Tiến bày tỏ niềm vinh dự khi Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức 2 lần được vinh danh tại Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lĩnh vực Y dược trong số 5 năm giải thưởng được mở rộng sang lĩnh vực này.

Là một thành viên trong Hội đồng Y dược bình chọn các công trình tham dự Nhân tài Đất Việt 2015, GS.TS Nguyễn Viết Tiến khẳng định, hội đồng đã làm việc hết sức khách quan, nghiêm túc, chọn lựa công trình xuất sắc nhất để tôn vinh.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến, công trình nghiên cứu ứng dụng các kỹ thuật cao trong phẫu thuật điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống của PGS.TS Nguyễn Văn Thạch là đề tài có chiều sâu về khoa học, có tầm ảnh hưởng lớn tới xã hội và có thể chuyển giao cho các cơ sở y tế khác có đủ khả năng.

Đón nhận phần thưởng từ BTC Nhân tài Đất Việt 2015, PGS.TS Nguyễn Văn Thạch xúc động không nói lên lời, PGS.TS Nguyễn Văn Thạch gửi lời cảm ơn tới các bệnh nhân, những người đã tin tưởng bác sỹ Thạch để ông có thể ứng dụng các công nghệ tiên tiến vào điều trị, đem lại kết quả như mong muốn.

Đồng thời, PGS.TS Nguyễn Văn Thạch cũng cảm ơn tới BTC Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã phát hiện, tôn vinh các nhân tài; cảm ơn BV Hữu nghị Việt - Đức, Bộ Y tế, Viện Chấn thương chỉnh hình… đã tạo mọi điều kiện giúp ông có thể thực hiện công trình này.

Đối với phần thưởng nhận được từ BTC Nhân tài Đất Việt 2015, PGS.TS Nguyễn Văn Thạch đã tặng lại một phần tới Quỹ Khuyến học Việt Nam và một phần tời Quỹ Khuyến học tỉnh Hưng Yên quê hương ông./.Theo