Theo một thống kê chưa đầy đủ, có đến 78% nhân viên y tế tại Mỹ không rửa tay đúng cách. Tổ chức Y tế thế giới cho biết, trong môi trường bệnh viện, trên mỗi cm² bàn tay có thể chứa tới 4,6 triệu vi khuẩn.

Do vậy, mục đích chính của Ngày "Rửa tay toàn cầu" nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của kiểm soát nhiễm khuẩn liên quan đến chăm sóc y tế.

Đây là cơ hội để khuyến khích bệnh nhân và các thành viên trong gia đình cộng tác với nhân viên y tế nỗ lực thực hành rửa tay đúng cách. Mỗi năm, hàng trăm triệu bệnh nhân trên thế giới chịu ảnh hưởng bởi nhiễm khuẩn trong quá trình chăm sóc sức khỏe. Hơn 50% các ca nhiễm khuẩn này có thể dự phòng được nếu người chăm sóc rửa tay đúng.

Trong lễ phát động tại các bệnh viện, lãnh đạo các bệnh viện đã kêu gọi tất cả cán bộ nhân viên y tế thực hiện đúng, nghiêm túc 5 thời điểm và quy trình kỹ thuật vệ sinh tay do Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo. Đồng thời duy trì thường xuyên để đạt kết quả cao nhất. Qua đó, hạn chế tình trạng nhiễm khuẩn bệnh viện, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

 

 Tuyên truyền cho bệnh nhi và thân nhân rửa tay đúng cách.

Sau lễ phát động, các y bác sĩ tham gia tuyên truyền cho bệnh nhi và thân nhân bệnh nhi hiểu rõ về lợi ích, tầm quan trọng của việc rửa tay để phòng ngừa dịch bệnh, đồng thời hướng dẫn bệnh nhi và thân nhân bệnh nhi phương pháp rửa tay đúng cách...

Nguồn: congluan.vn