Một số Thông tin cơ bản về ngành học Dược sỹ trung cấp mà người học dược sỹ cần quan tâm

Dưới đây làm một số thông tin cơ bản về ngành nghề, vị trí công tác, công việc mà người học xong chương trình đào tạo của Trường trung cấp Kỹ thuật Y Dược Hà Nội đạt được:Thông tin về ngành học Dược sỹ trung cấp:

Trường trung cấp Kỹ thuật Y Dược Hà Nội cam kết đào tạo ra người Dược sĩ trung cấp có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp và sức khoẻ tốt, có kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp cơ bản về dược học để thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên ngành dược; Có khả năng tự học vươn lên góp phần đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ nhân dân.
1. Mô tả chức trách, nhiệm vụ của người dược sỹ trung cấp:
a.Người dược sỹ phải thực hiện tốt việc Quản lý, bảo quản, tồn trữ, cung ứng cấp phát thuốc và các chế phẩm Dược tại các cơ sở khám chữa bệnh và kinh doanh Dược phầm đúng quy chế và đúng kỹ thuật.
b.Người dược sỹ có khả năng tham gia sản xuất thuốc và các chế phẩm Dược trong dây chuyền sản xuất thuốc, thực phẩm chức năng.
c.Người dược sỹ biết Hướng dẫn bệnh nhân trong cộng đồng sử dụng thuốc và các chế phẩm Dược an toàn, hợp lý và hiệu quả.
d.Người dược sỹ biết xác định nhu cầu, lập kế hoạch cung ứng thuốc và các chế phẩm Dược của cộng đồng nơi làm việc.
e.Người dược sỹ có thể tham gia thực hiện các chương trình Y tế tại nơi công tác theo nhiệm vụ được giao.
f.Thường xuyên cập nhật kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, rèn luyện sức khỏe để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân. Thực hiện Luật Bảo vệ sức khỏe nhân dân và những quy định chuyên môn nghiệp vụ của Bộ Y tế.
2. Nơi, địa chỉ làm việc của người Dược sỹ trung cấp:
a.  Bán hàng thuốc, dược phẩm tại các nhà thuốc tư nhân, quầy thuốc, điểm bán hàng của công ty dược..
b.Làm việc trong khoa dược của các bệnh viện đa khoa và chuyên khoa
c.Phụ trách chuyên môn dược tại sở y tế, phòng y tế, trung tâm y tế, trạm y tế xã/phường/thị trấn
d.Làm việc tại các nhà máy sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng
e.Làm việc tại các công ty, doanh nghiệp phân phối, kinh doanh dược phẩm, mỹ phẩm
3.Các vị trí quản lý và công tác được phân công của người dược sỹ trung cấp:
a.Tổ trưởng, phó quản đốc, quản đốc xưởng, dây chuyền sản xuất thuốc
b.Thủ kho thuốc, nguyên vật liệu sản xuất thuốc, Kỹ thuật viên Kiểm tra chất lượng thuốc.
c.Công nhân sản xuất thuốc.
d.Trưởng chi nhánh (tương đương Giám đốc chi nhánh) của công ty Dược trong công tác quản lý, phân phối thuốc của Doanh nghiệp Dược.
e.Trưởng Khoa Dược bệnh viện (tuyến huyện), thủ kho thuốc bệnh viện, nhân viên cấp phát thuốc, Kế toán Dược, làm công tác Dược lâm sàng...Tại các bệnh viện.
f.Thanh tra viên Dược tại tuyến cơ sở, Kỹ thuật viện kiểm nghiệm thuốc tại các Trung tâm kiểm nghiệm thuốc ở các tỉnh, thành.
g.Trình dược viên.
h.Trưởng quầy thuốc của nhà thuốc công ty, quầy thuốc tư nhân;
i. Phụ trách Quản lý hành nghề Dược, công tác Dược tại các Trung tâm Y tế Quận/ Huyện
4. Điều kiện học tập sau bậc học Trung cấp:
Người Dược sỹ trung cấp có thể học lên Dược sĩ cao đẳng hoặc Đại học hệ liên thông theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo Dục Đào Tạo và Bộ Y Tế.
(Người học có thể tham khảo các thông tin liên quan thông qua các website: Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ y tế, cục quản lý dược - Bộ y tế, Hội dươc học, các sở y tế./)

CHỦ TỊCH HĐTS/HIỆU TRƯỞNG
 PGS TS Phan Văn Các


 

Đôi nét về Trường Trung cấp Kỹ thuật Y - Dược Hà Nội:

Trường Trung cấp Kỹ thuật Y - Dược Hà Nội được thành lập theo quyết định số 5291/QĐ-UBND do chủ tịch UBND thành phố Hà Nội ký ngày 14/10/2009, là trường trung cấp chuyên nghiệp nằm trong hệ thống đào tạo quốc dân. Nhà trường có chức năng và nhiệm vụ đào tạo nhân lực cho ngành Y tế ở bậc trung cấp chuyên nghiệp và thấp hơn.
Trường có trụ sở chính đặt tại: Phường Phú Lãm, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.
Ngành đào tạo
Hiện nay, Trường đang tổ chức đào tạo ba ngành học chính là Dược sỹ trung cấp, Y sỹ trung cấp và Điều dưỡng trung cấp - Hệ chính quy, thời gian đào tạo linh hoạt cho các đối tượng từ 01 đến 02 năm, cụ thể:
Trung cấp Dược ( Hệ chính quy học 2 năm)
Trung cấp Dược nâng cấp từ Dược tá ( Hệ chính quy học 1 năm)
Trung cấp Y sĩ (hệ chính quy học 2 năm)
Trung cấp Y sỹ hệ chính quy bằng 2 học 12 tháng
Trung cấp Điều dưỡng  (hệ chính quy học 2 năm)
Dược tá/trung cấp nghề dược hệ chính quy học 12 tháng
Chuyển đổi từ Y sỹ sang điều dưỡng học 3 đến 6 tháng
 Trường Trung cấp Kỹ thuật Y Dược Hà Nội có tập thể đội ngũ gồm hơn 100 cán bộ, giáo viên có trình độ chuyên môn vững vàng, trong đó 93% có trình độ đại học và sau đai học. Trong đó, số cán bộ giáo viên có học hàm, học vị Giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ, tiến sỹ khoa học là 9 người chiếm 8.2%, số cán bộ giáo viên có Trình độ thạc sỹ, Dược sỹ chuyên khoa cấp I, II là 50 người chiếm 46%.
Với thế mạnh là một trường chuyên ngành Y - Dược áp dụng mô hình đào tạo gắn liền với doanh nghiệp chuyên ngành, Nhà trường đã kết hợp chặt chẽ với Công ty CP Dược phẩm Hà Tây, công ty CP Dược và Thiết bị Y tế Hà Tây và các bệnh viện đầu ngành của thành phố Hà Nội như Bệnh viện đa khoa Vân Đình, bênh viện đa khoa Hà Đông, Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội và các trung tâm y tế Hà Đông, Bệnh viện Tâm thần Trung ương I; các bệnh viện tuyến huyện như: Thanh Oai, Thường tín, Mỹ Đức.. trong việc đào tạo hướng dẫn thực hành tay nghề cho học sinh. Với việc làm này, học sinh của trường có cơ hội tiếp cận với công nghệ tiên tiến nhất, với mô hình và quy mô của doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh dược phẩm hàng đầu của cả nước – đáp ứng các tiêu chuẩn của ngành như GPP, GLP, GSP… của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).
 Nhà trường đã đầu tư xây dựng đầy đủ các phòng thực hành, thí nghiệm về Dược và Y đạt chuẩn để phục vụ việc học tập, nghiên cứu khoa học của học sinh và cán bộ, giáo viên.
 Cơ cấu tổ chức của trường cũng được bố trí khoa học đủ các phòng ban chức năng và 03 khoa trực thuộc (Khoa Y học, Khoa Dược và Khoa khoa học cơ bản- Y học cơ sở) và các tổ bộ môn chuyên trách. Với mục tiêu phấn đấu xây dựng Nhà trường trở thành một cơ sở đào tạo chuyên ngành Y -Dược có uy tín trong hệ đào tạo nhân lực Y tế của thành phố Hà Nội và đất nước.
 Nhà trường đang tích cực mở rộng quy mô, tăng cường cơ sở vật chất kỹ thuật kiện toàn đội ngũ cán bộ, giáo viên để đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế cho phép mở thêm một số ngành học mới trong năm 2012 và nâng cấp lên cao đẳng trong thời gian tới.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ theo các địa chỉ sau:

TRƯỜNG TRUNG CẤP KỸ THUẬT Y - DƯỢC HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 10, ngõ 4, Phố Xốm, phường Phú Lãm, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội
Điện thoại: 04.33.535.939; 04.33.535.938; 04.23.485.485
Fax: 04.33535.938. Email: yduochanoi.edu.vn@gmail.com; 

- Phòng Tuyển sinh:
Điện thoại: 0423.485.485; 0915343371; 0912340250

- Phòng Đào tạo - quản lý khoa học:
Điện thoại: 04.33.535.939; 04.33.535.938; (số máy lẻ 805)
 Số máy tuyển sinh: 04.23.485.485
 Email: daotaoyduochanoi@Gmail.com; 

- Phòng Tổ chức – Hành chính- Công tác HS-SV:
 Tel: 04.33.535.938 (máy lẻ: 807).
 Email: yduochanhchinh@Gmail.com 

- Phòng Tài chính – Kế toán
Tel: 04.33.535.938 (máy lẻ: 801)

- Văn phòng  tuyển sinh số 1
Tel: 04.3.764.94.93; 0433995.9593
Địa chỉ: Phòng 201 nhà B – Trung tâm Giáo dục Kỹ thuật Tổng hợp số 5, Phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội (Cạnh công an huyện Từ Liêm)
 Email: hasimco@gmail.com

- Văn phòng tuyển sinh số 2: số 32 phố Bala, Hà Đông, Hà Nội
 Tel: 04.632.96545


Theo: trang thông tin Trường Trung cấp Kỹ thuật Y - Dược Hà Nội