MIỄN PHÍ XE CẤP CỨU ĐÓN NGƯỜI BỆNH TRÊN ĐỊA BÀN TP. HCM

Mong muốn đáp ứng nhu cầu cấp cứu nhanh chóng và kịp thời và hiệu quả của người dân sinh sống và làm việc trên địa bàn TP.HCM, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn quyết định miễn giảm 100% chi phí xe cấp cứu đón người bệnh ở các quận nội thành về BV Hoàn Mỹ Sài Gòn điều trị. Thời gian bắt đầu từ ngày 01/08/2015 đến hết 30/09/2015.

Chỉ với một cuộc gọi đến Hotline cấp cứu 24/24: 08 3995 9860, Chúng tôi – những y bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn sẽ có mặt trong thời gian sớm nhất với các thiết bị cấp cứu tiêu chuẩn đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. Chi phí chuyển bệnh bằng xe cấp cứu tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn hoàn toàn được hỗ trợ 100% đối với bệnh nhân đang sinh sống tại địa bàn TP.HCM

1. Tại sao nên gọi xe cấp cứu di chuyển bệnh nhân?
Thông thường, người dân có thói quen di chuyển bệnh nhân đến bệnh viện bằng các phương tiện sẳn có như xe gắn máy, xe taxi… vì nghĩ rằng người bệnh sẽ được đưa đến cơ sở y tế nhanh nhất thì được điều trị hiệu quả hơn. Đây là quan niệm có thể ảnh hưởng xấu đến tình trạng bệnh nhân. Có một số trường hợp, nạn nhân hay người bệnh cần được sơ cứu kịp thời, đúng cách trước khi di chuyển bệnh nhân đến cơ sở y tế nhằm tận dụng khoảng “thời gian vàng” để cứu sống bệnh nhân và giảm thiểu hậu quả tai biến do bệnh lý hay tai nạn gây ra. 

Những người bệnh sau đây, thì cần gọi xe cấp cứu ngay: ĐT 08 3995 9860 hoặc liên lạc với bác sĩ đang điều trị để tham vấn:
- Thai phụ có dấu hiệu sắp sinh con
- Tai biến mạch máu não
- Nhồi máu cơ tim
- Chấn thương: sọ não, cơ xương khớp, đa chấn thương do tai nạn, té ngã
- Bệnh nhân bất tỉnh, hôn mê, không tỉnh táo
- Bệnh nhân cần nhập viện để điều trị chuyên sâu như: tán sỏi, can thiệp mạch máu, phẫu thuật cơ xương khớp, thần kinh, cột sống, thây khớp gối, khớp háng, phẫu thuật tim. 
- Bệnh nhân già yếu mắc bệnh nặng cần nhập viện điều trị.
- Bệnh nhân chuyển viện từ nơi khác về BV Hoàn Mỹ Sài Gòn điều trị tiếp. 
- Những ca bệnh khác do Bác sĩ khoa cấp cứu BV Hoàn Mỹ Sài Gòn tư vấn, chỉ định.

[Người bệnh, nạn nhân thuộc những nhóm bệnh lý, trường hợp trên sẽ được miễn phí xe cấp cứu đón bệnh 100%] 

“Trân trọng sự sống từng giây”

Lưu ý: Không nên cạo gió hay thực hiện các biện pháp sơ cứu dân gian khác, khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ chuyên môn. Vì cạo gió cho người bị ngất xỉu có thể làm xuất huyết dưới da tại một số vị trí, gây khó khăn cho việc nhận biết và đánh giá căn bệnh. Do vậy, bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi di chuyển bệnh nhân đến bệnh viện. 

2. Gọi cấp cứu tại đâu?
Bạn có thể gọi cấp cứu 24/24 đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn theo số 08 3995 9860. Trong trường hợp cần thiết, Bác sĩ và nhân viên y tế sẽ hướng dẫn cách thức sơ cấp cứu phù hợp nhằm ổn định tình trạng bệnh một cách kịp thời và đúng cách. Trong khi chờ xe cấp cứu đến, người thân nên giữ liên lạc thường xuyên với nhân viên y tế để cung cấp tình hình bệnh của người cần cấp cứu, giúp việc điều trị hiệu quả hơn.

Lưu ý:
- Trong trường hợp nhận thấy bệnh nhân không có dấu hiệu “cần cấp cứu hay khẩn cấp”, Bệnh viện có quyền từ chối điều xe cấp cứu. 

- Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn có quyền thu phí xe cấp cứu cho những trường hợp không thuộc các bệnh lý nêu ở mục 1. 

- Để đảm bảo việc cứu chữa kịp thời và đúng lúc cho người bệnh, nhân viên y tế có thể hướng dẫn  di chuyển người bệnh đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế gần nhất.

- Mức ưu đãi giảm 100% chi phí chuyển bệnh bằng xe cấp cứu tại nội thành TP.HCM, chỉ áp dụng tại Bệnh Viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, không áp dụng với các Bệnh viện khác trong hệ thống Tập Đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ.

BỆNH VIỆN HOÀN MỸ SÀI GÒN
60-60A Phan Xích Long, P.1, Q. Phú Nhuận
Cấp cứu 24/24: 08 3995 9860

Ngọc Ánh