Loạn thần do tuỳ tiện dùng thuốc lắc khi tụ tập với bạn bè

Ngày 8.7, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương, Phú Thọ cho biết: Bệnh viện vừa cấp cứu cho bệnh nhân có triệu chứng mệt mỏi, bồn chồn... Đây là hậu quả do sử dụng thuốc lắc.


Bệnh nhân N được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương
 

Bệnh nhân H.Đ.N (36 tuổi, ở tỉnh Tuyên Quang) nhập viện trong tình trạng cơ thể mệt mỏi, bồn chồn, bứt rứt, khó chịu toàn thân, thỉnh thoảng đau tức vùng quanh rốn, nhịp tim không đều.

Theo bệnh nhân, ba ngày trước, sau khi đi chơi ở tỉnh Lào Cai về, bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng như cơ thể luôn cảm thấy khó chịu, buồn bực, bứt rứt toàn thân. Bệnh nhân không ăn uống được, gia đình đã đưa bệnh nhân đến Bệnh viện đa khoa Hùng Vương khám và điều trị.

Bệnh nhân cho biết thêm, khi đi ăn cùng bạn bè có sử dụng một loại thuốc nhưng không rõ thuốc gì, sau khi về cơ thể mệt mỏi và xuất hiện các triệu chứng trên.

Bệnh nhân đã được chỉ định làm các cận lâm sàng cần thiết, kết quả xét nghiệm của bệnh nhân dương tính với MDMA (thuốc lắc).

Các bác sĩ chẩn đoán, bệnh nhân bị loạn thần do thuốc lắc. Hiện tại bệnh nhân đang được điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện đa khoa Hùng Vương.

Trực tiếp điều trị bệnh nhân, bác sĩ Lương Minh Tuấn, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương khuyến cáo người dân: Khi đi du lịch hoặc đi chơi, không nên tiếp xúc với người lạ hoặc sử dụng những loại thuốc không rõ nguồn gốc và tác dụng. Nếu không may tiếp xúc, uống các loại thuốc không rõ và xuất hiện các triệu chứng như: chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, bồn chồn, lo lắng,… cần đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và điều trị.

 
Theo: Báo Lao động