Lễ hội Xuân hồng – Ngày hội hiến máu nhân đạo

Sáng 28/2, hàng vạn bạn trẻ đã có mặt tại trung tâm hội nghị Quốc Gia để tham dự "lễ hội Xuân Hồng" hiến máu cứu người, trong đó có nhiều cặp đôi có mặt từ sớm để thể hiện nghĩa cử cao đẹp này.


Sự kiện do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP Hà Nội và Hội thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức.


Ngay từ sáng sớm, nhiều bạn thanh niên đã có mặt đăng ký tham gia hiến máu.


Hạ sĩ quan Nguyễn Văn Mai, binh chủng hóa học được nghỉ phép cùng bạn gái Nguyễn Thị Vân sinh viên năm thứ 2 trường ĐH LĐXH đã có mặt từ sớm để cùng đăng kí hiến máu.


Tại lễ hội năm nay được tổ chức tại trung tâm hội nghị Quốc gia, ban tổ chức đã phối hợp với đơn vị xe buýt để chuyên chở miễn phí tại các điểm đến đây, có gần 50 đầu xe liên tục đưa đón các bạn sinh viên.


Bạn Nguyễn Minh Anh – sinh viên Trường đại học Lao động Xã hội phấn khởi trong lần đâu tiên tham gia hiến máu.


Chiến sĩ trẻ Lê Chí Bảo cho biết cảm thấy rất hạnh phúc khi những giọt máu của mình góp phần cứu sống những người bệnh cần máu.


Lần đầu tiên được đi hiến máu cứu người, sinh viên học viện cảnh sát Phạm Văn Dư khá hội hộp, Dư cho biết : "đây là một hành động nhỏ của tôi và tôi mong sẽ được đóng góp một chút gì đó cho xã hội và những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống".


Số lượng đông, hàng dài các bạn xếp hàng cả dưới sân trung tâm hội nghị. Do tổ chức tốt công tác tình nguyện nên không khí luôn khá vui vẻ.


Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng lãnh đạo Bộ Y tế và Ban tổ chức thăm hỏi người tham gia hiến máu.


Bác sĩ Vũ Quang Hưng, bệnh viện Huyết học truyền máu trung ương cho biết, tuy mới đầu giờ sáng nhưng đã phải kiểm tra huyết áp cho hàng ngàn bạn trẻ nhưng bác sĩ tỏ ra rất hạnh phúc vì được tiếp đón các bạn trẻ đã có trách nhiệm cao hơn với xã hội.


Có mặt tại buổi lễ còn có hoa hậu biển Nguyễn Thị Loan, cô tỏ ra rất bình tĩnh vì năm nào cô cũng thực hiện việc này.


Những bịch máu được để cẩn thận vào thùng chuyển về Viện Huyết học – Truyền máu.


11 giờ 30, dòng người vẫn tiếp tục đổ về Trung tâm Hội nghị Quốc gia để tham dự Lễ hội Xuân hồng 2016.


Chương trình dự kiến thu hút khoảng 25.000 người tham gia và tiếp nhận tối thiểu 8.000 đơn vị máu phục vụ cho nhu cầu cấp cứu và điều trị tại hơn 150 bệnh viện khu vực miền Bắc.


Đến nay, trải qua 8 kỳ tổ chức (2008-2015), lễ hội Xuân Hồng đã thu hút trên 130.000 lượt người tham dự, tiếp nhận 39.021 đơn vị máu. Lẽ hội còn là dịp để các trung tâm truyền máu, các bệnh viện trên cả nước tập dượt tiếp nhận lượng máu lớn đề phòng thảm họa, tại nạn cần truyền máu số lượng lớn.


Lễ hội năm nay còn có ý nghĩa chào mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam vói tên gọi "Blouse trắn vì người bệnh cần máu" với sự tham gia của 400 cán bộ y tế từ 16 bệnh viện tại thủ đô và sự có mặt của hàng vạn bạn trẻ tới đây.


 Sau khi thực hiện xong các công đoạn hiến máu, được ban tổ chức dành những suất ăn nhẹ để hồi phục dần, nhiều bạn trẻ rất hào hứng khi nhận được tấm giấy chứng nhận hiến máu tại lễ hội này.
Hà Chi (Tổng hợp)