Khởi công xây dựng Bệnh viện Đột quỵ tim mạch thành phố Cần Thơ

Sáng 20/7/2017, Bệnh viện Đột quỵ tim mạch TP Cần Thơ đã được khởi công xây dựng. Công trình nằm trên đường Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Công trình được xây dựng trên diện tích 4.000m2, với tổng mức đầu tư khoảng 250 tỷ đồng, dự kiến sẽ được hoàn thành và đi vào hoạt động vào tháng 10 năm 2018. Bệnh viện Đột quỵ tim mạch TP Cần Thơ có quy mô 60 giường nội trú (có thể mở rộng thành 200 giường), hoạt động theo mô hình bệnh viện chuyên khoa đột quỵ tim mạch và kết nối can thiệp đột quỵ phục vụ bệnh nhân của các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Đến dự lễ khởi công có PGS. TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế; ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; BS.CKII Bùi Thị Lệ Phi, Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của thành phố.
Tại buổi lễ, PGS. TS Lương Ngọc Khuê chúc mừng công trình Bệnh viện Đột quỵ tim mạch TP Cần Thơ được khởi công xây dựng. Ông đánh giá đây là niềm vui cho người dân vùng đồng bằng sông Cửu Long và cũng là cơ sở y tế giúp nâng cao mức độ an toàn sức khỏe cho Nhân dân nơi đây khi rủi ro bị đột quỵ.
Ông Lê Văn Tâm, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố Cần Thơ cho rằng việc ra đời Bệnh viện Đột quỵ tim mạch TP Cần Thơ mang đến cơ hội sống còn cao hơn cho bệnh nhân không may bị đột quỵ không thể di chuyển xa đến TP Hồ Chí Minh; đồng thời có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược phát triển y tế chuyên sâu và hội nhập y tế thế giới trong điều trị đột quỵ, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe của người dân.

Một số hình ảnh tại buổi lễ khởi công:
PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh phát biểu tại Lễ khởi công xây dựng bệnh viện
 
Ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố UBND thành phố, phát biểu tại Lễ khởi công xây dựng bệnh viện


Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công xây dựng bệnh viện.
(Tin và ảnh: Duy Lê)