Khánh thành tòa nhà kỹ thuật nghiệp vụ cao tại Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới

Sáng ngày 24/05/2016, tại Quảng Bình, bệnh viện Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới long trọng tổ chức buổi lễ cắt băng khánh thành tòa nhà kỹ thuật nghiệp vụ cao (7 tầng) thuộc Dự án đầu tư xây dựng, cải tạo, mở rộng Bệnh viện.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng Giám đốc Bệnh viện Dương Thanh Bình khai trương tòa nhà kỹ thuật
Đến tham dự buổi lễ có PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế; đồng chí Hà Hùng Cường, nguyên Bí thư tỉnh ủy tỉnh Quảng Bình; đồng chí Phạm Cồn Thuật, Phó bí thư thường trực tỉnh Quảng Bình; đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình; đồng chí Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế; cùng đại diện Lãnh đạo các Vụ/Cục/Viện, Văn phòng Bộ Y tế; các Sở/Ban/Ngành, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình; đại diện nhà thầu xây dựng; Lãnh đạo các phòng ban của bệnh viện Hữu nghị Việt Nam Cu Ba Đồng Hới; cùng đông đảo cơ quan truyền thông Trung ương và địa phương đã về dự và đưa tin cho lễ cắt băng khánh thành.
 Tòa nhà Kỹ thuật nghiệp vụ cao với kết cấu 160 giường điều trị nội trú. Được xây dựng, cải tạo, mở rộng  từ ngày 05/10/2010 do công ty Cổ phần Đầu tư Xây lắp Thành An 386 thực hiện. Công trình được thiết kế có công năng phù hợp với tổng diện tích 17.600m, bao gồm 7 tầng, trong đó có: Khoa Cấp cứu với 8 giường lưu, Khoa điều trị tích cực và chống độc có 30 giường; Khoa Ngoại tổng hợp: 53 giường, Khoa Nội tim mạch: 69 giường. Cùng với công suất phục vụ khám chữa bệnh từ 700 – 800 lượt/ngày… Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam- Cu Ba Đồng Hới cũng nâng cấp, đưa vào hoạt động liên hoàn hệ thống cận lâm sàng hiện đại với các máy móc tân tiến, hiện đại: X quang can thiệp số hóa xóa nền, XQ kỹ thuật số DR, cộng hưởng từ (MRI), labo Sinh hóa, Huyết học, Truyền máu, Vi sinh hiện đại, các phòng nội soi tiêu hóa, phòng đo điện não - lưu huyết não, phòng đo chức năng hô hấp, phòng đo điện cơ...

Các đại biểu tham gia cắt băng khánh thành tòa nhà
Sự ra đời của Tòa nhà kỹ thuật nghiệp vụ cao góp phần đáng kể trong việc giảm bớt gánh nặng quá tải bệnh nhân cho Khu nhà điều trị Nội trú và khu Khám bệnh 35 năm tuổi của Bệnh viện đồng thời công tác cấp cứu được nhanh chóng, hiệu quả cho các bệnh nhân nặng, góp phần đáng kể trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân tỉnh Quảng Bình và các vùng lân cận.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, phát biểu tại lễ khánh thành
Phát biểu tại Lễ khánh thành, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết: “Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới là món quà do nhà nước và nhân dân Cu Ba trao tặng cho Quảng Bình năm 1981 với quy mô 450 giường. Trải qua hơn 35 năm, công trình đã xuống cấp, trang thiết bị lạc hậu không đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân tại tỉnh Quảng Bình nói riêng và người dân các tỉnh lân cận nói chung. Bộ trưởng cho biết thêm: Thực hiện Quyết định của Bộ Y tế, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới đã tiến hành xây dựng, mở rộng Bệnh viện với quy mô 700 giường thành Bệnh viện đa khoa trung ương hoàn chỉnh, thực hiện việc khám chữa bệnh, phòng bệnh, phục hồi chức năng cho nhân dân khu vực Bắc Trung Bộ; có cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại xứng tầm với yêu cầu nhiệm vụ một Bệnh viện đa khoa hạng I và phù hợp với nhu cầu phát triển kỹ thuật y học và hợp tác quốc tế”.

Giám đốc Bệnh viện Dương Thanh Bình phát biểu tại buổi lễ
Bộ trưởng cũng ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của tập thể Ban lãnh đạo bệnh viện cùng các cán bộ công chức viên chức bệnh viện trong thời gian qua. Bộ trưởng hy vọng công trình Nhà kỹ thuật nghiệp vụ cao sẽ là niềm vui cho bà con tỉnh Quảng Bình và các tỉnh lân cận, giúp cho việc chăm sóc sức khỏe cho bà con nơi đây được phục vụ với chất lượng cao, giúp giảm quá tải không phải chuyển bệnh nhân lên tuyến trên cũng như chuyển bệnh nhân tới các bệnh viện Trung ương khác cũng như giảm chi phi của người bệnh và người nhà bệnh nhân.
Để công trình đi vào hoạt động có hiệu quả Bộ trưởng cũng đề nghị Bệnh viện trong thời gian tới cần đoàn kết thống nhất tiếp tục hoàn thiện các công trình để cho bệnh viện Việt Nam- Cu Ba Đồng Hới thành bệnh viện hạng 1 của Trung ương đóng trên địa bàn Bắc Trung Bộ có cơ sở vật chất khang trang, với trang thiết bị hiện đại và được quản lý với cách quản lý hiện đại; Đồng thời bệnh viện cần quan tâm triển khai tốt chuyên khoa chưa được phát triển mạnh, cũng như tạo các ê kíp nhận chuyển giao công nghệ từ các bệnh viện, cũng như thực hiện tốt cơ chế tài chính hướng tới tính đúng tính đủ để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; Bên cạnh đó tiếp tục thực hiện tốt nghị quyết của Bộ Y tế về việc thực hiện đổi mới phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh và tăng cường hơn nữa hợp tác quốc tế đặc biệt là mối quan hệ giữa Việt Nam – Cu Ba, đẩy mạnh nâng cao chuyên môn, nâng cao đào tạo, hướng tới trở thành bệnh viện hạng 1 của Bộ Y tế tại khu vực Bắc Trung bộ.

Tòa nhà kỹ thuật cao của bệnh viện Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới
Tiếp thu ý kiến của Bộ trưởng, đồng chí Dương Thanh Bình, Giám đốc Bệnh viện cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Chính phủ, Bộ Y tế cũng như sự quan tâm của các Bộ/Ngành và chính quyền địa phương. Thay mặt lãnh đạo bệnh viện và các công chức viên chức trong bệnh viện, Giám đốc bệnh viện Dương Thanh Bình xin hứa trong thời gian tới sẽ cùng tập thể ban lãnh đạo bệnh viện tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế để thực hiện tốt hơn nữa những nhiệm vụ mà Bộ Y tế giao phó.
Cũng tại buổi lễ khánh thành Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã tặng bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tính xuất sắc trong quá trình triển khai xây dựng công trình.

Nguồn moh.gov.vn