Khánh thành Bệnh viện Sản - Nhi Bắc Ninh – Công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX

Vừa qua (25/7), Sở Y tế long trọng tổ chức Lễ Khánh thành Bệnh viện Sản- Nhi Bắc Ninh.

Lãnh đạo Bộ Y tế và các đồng chí lãnh đạo tỉnh gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX

Dự lễ khánh thành có: PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến - Ủy viên Ban Chấp hành TƯ Đảng, Bộ trưởng;  PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng; Nguyễn Nhân Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hữu Quất- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tử Quỳnh- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh;  Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh.

Bệnh viện Sản – Nhi Bắc Ninh khởi công tháng 8-2012, dự án xây dựng gồm: Khối nhà kỹ thuật nghiệp vụ và điều trị nội trú 9 tầng, diện tích sàn 19,5 nghìn m2 và khối nhà phụ trợ tổng hợp 3 tầng có diện tích sàn 2.250 mvà một số hạng mục khác.  Dự án được chia thành 9 gói thầu do 11 công ty đảm nhận thi công xây dựng và cung cấp trang thiết bị với tổng mức đầu tư hơn 364 tỉ đồng từ nguồn vốn Trái phiếu chính phủ và nguồn vốn đối ứng của tỉnh. Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XIX. Bệnh viện khánh thành và đi vào hoạt động tạo điều kiện cho người dân được thụ hưởng các dịch vụ y tế chất lượng cao trong lĩnh vực sản khoa và nhi khoa ngay tại tuyến tỉnh, góp phần giảm tải hiệu quả cho các bệnh viện tuyến Trung ương.

Lãnh đạo Bộ Y tế và các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm quan khu vực điều trị được đầu tư trang thiết bị hiện đại của bệnh viện.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và ngành Y tế Bắc Ninh chỉ đạo và hoàn thành công trình bảo đảm đúng tiến độ, đầu tư một cơ sở khám chữa bệnh khang trang, hiện đại, đồng bộ cả về xây lắp và trang thiết bị. Để sử dụng có hiệu quả công trình, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến mong muốn ngành Y tế Bắc Ninh, Bệnh viện Sản – Nhi tiếp tục nâng cao năng lực quản lý, phát triển đội ngũ cán bộ cả về số lượng và chất lượng, tăng cường cải cách hành chính, ứng dụng CNTT trong quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục y đức, quy tắc ứng xử cho cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Đồng chí mong muốn Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bắc Ninh và các cơ quan có liên quan tiếp tục quan tâm, đưa các chỉ tiêu, mục tiêu của y tế vào phương hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh giai đoạn 2016-2020. Đồng thời yêu cầu các Vụ, Cục, đơn vị trực thuộc Bộ Y tế tăng cường giúp đỡ chuyển giao kĩ thuật, kinh nghiệm quản lí, đào tạo cán bộ cho Bệnh viện Sản Nhi và các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khánh thành, đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Để công trình phát huy tối đa hiệu quả sử dụng, xứng đáng với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, đáp ứng mong mỏi của nhân dân, Bệnh viện cần nhanh chóng kiện toàn, ổn định bộ máy, nâng cao y đức, tinh thần trách nhiệm của cán bộ y tế. Tập trung xây dựng kế hoạch đào tạo để phát triển nguồn nhân lực, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho y, bác sĩ, thường xuyên tiếp cận các phương tiện kĩ thuật y tế hiện đại để mang lại dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất cho người bệnh. Tiếp tục tranh thủ sự giúp đỡ của các bộ, ngành T.Ư, các bệnh viện đầu ngành để tiếp nhận kĩ thuật mới, học hỏi kinh nghiệm quản lí, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, phấn đấu đưa bệnh viện trở thành bệnh viện kiểu mẫu của tỉnh và khu vực. Xây dựng môi trường thân thiện, bệnh viện xanh – sạch – đẹp…

Theo