Hơn 1.500 NLĐ tham gia hiến máu nhân đạo

Sáng 22.6, chương trình hiến máu nhân đạo “Giọt hồng từ thành phố mang tên Bác” được tổ chức tại Cung Văn hóa Lao động TPHCM đã thu hút hơn 1.500 CN, NLĐ tại TPHCM tham gia.

Bác sĩ Trần Thị Như Tố - GĐ Trung tâm hiến máu nhân đạo TPHCM cho biết: Chương trình năm nay thu hút đông người dân tham gia hơn các năm trước. Điều này chứng tỏ phong trào hiến máu của TP đang duy trì tốt và ngày càng phát triển mạnh, đặc biệt là các bạn sinh viên và người lao động trong TP. 
 

Hiến máu tại chương trình, ông Trần Ngọc Dũng (52 tuổi, công nhân xây dựng) chia sẻ: "Tôi hiến máu từ năm 1999, đến nay đã 28 lần. Tôi thấy hiến máu mang lại cái đẹp cho đời và tôi sẽ hiến đến khi nào không được nữa thì thôi".
 

Ngay từ sáng sớm đã rất đông người dân tham gia hiến máu Ảnh: Mai Phương

 

Cùng chung niềm vui khi đến ngày hội hiến máu lớn nhất TP năm 2018, bà Lê Thị Kim Hoàng (47 tuổi, huyện Bình Chánh) bày tỏ: "Lần đầu đi hiến máu thì cảm giác hơi sợ, nhưng khi biết giọt máu của mình có thể giúp được nhiều người tôi cảm thấy rất vui và tiếp tục hiến tiếp các đợt tiếp theo. Cứ như vậy, một năm tôi hiến 3 lần, đến nay đã hiến 22 lần".
 

Qua 5 năm tổ chức, Hành trình Đỏ đã tiếp nhận trên 120.000 đơn vị máu, góp phần khắc phục tình trạng khan hiến máu dịp hè, mang lại sự sống cho hàng nghìn bệnh nhân cần truyền máu. Chương trình cũng góp phần mở rộng đối tượng hiến máu, tập dợt công tác tổ chức tiếp nhận số lượng lớn tại địa phương để dự phòng tai nạn, thảm họa, điều phối máu trên phạm vi toàn quốc và góp phần giáo dục thế hệ trẻ về tình yêu thương, biết sống vì mọi người và cống hiến sức trẻ cho xã hội.
 

Theo: Báo Lao động