HỘI THẢO NGHIÊN CỨU KHOA HỌC TẠI BỆNH VIỆN QUỐC TẾ CHỈNH HÌNH SÀI GÒN

Hội nghị khoa học lần thứ ba năm 2017, của Hệ thống Bệnh viện SAIGON-ITO đã có những đề tài nghiên cứu có giá trị nhằm nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc bệnh nhân cơ-xương-khớp và thể hiện rõ sự tiến bộ rõ rệt của đội ngũ thầy thuốc (Theo nhận định của PGS-BS Lê Chí Dũng, Chủ tịch Hội cơ xương khớp Tp.HCM kiêm Chủ tịch Hội đồng Khoa học Hệ thống Bệnh viện SAIGON-ITO phát biểu tại Hội nghị).


Ban tổ chức hội nghị cùng toàn thể báo cáo viên
 
Với mục tiêu hoài bão xây dựng thương hiệu SAIGON-ITO là Bệnh viện hàng đầu trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình tại Việt Nam bằng sự cam kết ứng dụng y học tiên tiến thế giới nhằm mang lại kết quả điều trị và chăm sóc tốt nhất với giá cả phù hợp cho người Việt Nam. Trong các năm qua công tác nghiên cứu khoa học được xem là một trong những hoạt động quan trọng của Hệ thống Bệnh viện SAIGON-ITO. Năm 2015 Hệ thống SAIGON-ITO chính thức tổ chức Hội nghị khoa học thường niên lần thứ nhất và đạt được nhiều kết quả khích lệ. Nối tiếp theo thành công từ Hội nghị khoa học lần thứ nhất; Ban lãnh đạo và Hội đồng khoa học Hệ thống Bệnh viện SAIGON-ITO đã xác định chương trình hội nghị khoa học thường niên là hình thức bắt buột tổ chức định kỳ hàng năm và là một trong những biện pháp quan trọng cần thiết giúp nâng cao chất lượng điều trị, đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng khắt khe của người dân.
Liên tiếp từ năm 2015-2016-2017, Hệ thống bệnh viện SAIGON-ITO đã tổ chức 03 chương trình hội nghị khoa học thường niên; Hơn 50 bài báo cáo khoa học được trình bày với các chủ đề chuyên sâu trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình và các chủ đề trong gây mê hồi sức, hài lòng người bệnh..... Song song với hoạt động trên, Ban lãnh đạo Bệnh viện đã chủ động mời các chuyên gia trong nước và chuyên gia nước ngoài đến cùng tham gia trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm thực hành lâm sàng thành công đang được áp dụng tại các nước trên thế giới.
Mặc dù hội nghị khoa học của SAIGON-ITO hiện chỉ nằm trong khuôn khổ tổ chức nội bộ nhưng bước đầu đã thu được nhiều kết quả khả quan:
  • Các bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm đã cùng hội chẩn, tìm cách giải quyết thành công nhiều trường hợp khó;
  • Các bác sĩ trẻ đã từng bước học tập từ những ca phẫu thuật thường qui đến những ca đòi hỏi kỹ thuật cao.
  • Nhiều kinh nghiệm được chia sẽ, phân tích, được đúc kết để mỗi bệnh nhân đến với SAIGON - ITO bớt đau đớn hơn và hồi phục nhanh hơn.
 

Đề tài của BS CKII Nguyễn Thành Tâm “Đánh giá kết quả phẫu thuật thay khớp háng lối trước bên”
 
Qua hình thức này, giúp Bác sĩ chủ động nghiên cứu, trau dồi kiến thức; đặc biệt nâng cao kỹ năng làm nghiên cứu khoa học, khả năng trình bày bài báo cáo bằng ngôn ngữ tiếng việt và cả tiếng Anh – Điều này là cơ hội giúp các Bác sỹ tự tin hơn khi tham gia báo cáo tại các hội nghị lớn trong nước và quốc tế, nâng tầm uy tín trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển y học của nước nhà. Riêng trong năm 2017, Bệnh viện SAIGON-ITO đã có 3 bài báo cáo khoa học tại các Hội nghị chuyên ngành trong nước và 01 bài báo cáo khoa học mang tầm quốc tế.
Từ một đơn vị chỉ có 2 bác sĩ định hướng chuyên khoa (CK) chấn thương chỉnh hình (CTCH) năm 2001, đến nay Bệnh viện đã có 48 bác sĩ trong đó có 18 bác sĩ chuyên khoa CTCH gồm 10 đạt học vị bác sĩ chuyên khoa cấp II và 8 là chuyên khoa cấp I. Đây là kết quả từ việc không ngừng rèn luyện tay nghề, nâng cao kiến thức chuyên môn, tích cực trau dồi ngoại ngữ và nghiên cứu khoa học của các bác sĩ.
 
Hơn 16 năm hình thành và phát triển, Hệ thống Bệnh viện SAIGON-ITO tự tin từng bước đi lên vững chắc với phương châm "Phát triển nội lực là chính, kết hợp với sự đồng hành hỗ trợ của các đơn vị bạn và các đồng nghiệp chuyên khoa".
 
           Kim Vĩnh