Hội thảo “Lối sống và sức khỏe”

Chiều ngày 6.4.2016, Công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội phối hợp với Bộ môn Giáo dục sức khỏe, Bộ môn Sinh lý học và Bộ môn Lão khoa tổ chức hội thảo “Lối sống và sức khỏe” với sự tham dự của đông đảo cán bộ ngành Y tế; chuyên gia nghiên cứu của một số đơn vị trong và ngoài ngành Y; giảng viên, sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội.

TS.Vũ Văn Giáp. Đại học Y Hà Nội trình bày tham luận tại Hội thảo

Hội thảo nhằm chia sẻ các kết quả nghiên cứu liên quan đến lối sống và sức khỏe, tăng cường kết nối giữa các cán bộ khoa học ở các khối bộ môn trong Trường, trình bày kế hoạch tăng cường hoạt động thể lực cho cán bộ Trường Đại học Y Hà Nội.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được lắng nghe các tham luận như: “Chuyển hóa rượu, bia trong cơ thể” do TS. Lê Đình Tùng, Bộ môn Sinh lý học, Đại học Y Hà Nội trình bày; “Kiến thức về tác động của rượu bia với sức khỏe của người dân một số tỉnh, thành” do TS. Nghiêm Thị Thủy, Viện Xã hội học trình bày; “Tăng cường lối sống lành mạnh trong thanh niên: Hoạt động của nhóm HY- LIFE trường Đại học Y Hà Nội” do sinh viên Trần Trung Hiếu, lớp Y4- YHDP trình bày; “Vì một dân tộc Việt Nam khỏe mạnh” do TS. Vũ Văn Giáp, Bộ môn Nội, Đại học Y Hà Nội trình bày; “Vai trò của hoạt động thể lực và phát triển đơn vị kê đơn tập luyện tại Trường Đại học Y Hà Nội” do TS. Hồ Thị Kim Thanh, Bộ môn Lão khoa, Đại học Y Hà Nội trình bày.

Bên cạnh việc lắng nghe, thảo luận, các đại biểu tham dự Hội thảo đã đến thăm quan Triển lãm tranh của sinh viên trường Đại học Y Hà Nội với chủ đề “Roses or Alcohol?” tại vườn hoa Yersin trong khuôn viên trường Đại học Y Hà Nội.


Nguồn: t5g.org