Hội nghị Da liễu khu vực châu Á - Úc lần thứ 21 tại Việt Nam

Sáng 10/4 tại TP Đà Nẵng, Hội nghị Da liễu khu vực châu Á - Úc lần thứ 21 do Việt Nam đăng cai tổ chức đã chính thức khai mạc với sự tham gia của gần một nghìn đại biểu là những chuyên gia da liễu hàng đầu thế giới đến từ 11 nước trong khu vực châu Á và Úc.

 
Đây là hội nghị về da liễu quy mô lớn nhất thế giới được tổ chức hai năm một lần. Tại hội nghị, có 340 đề tài khoa học về chuyên ngành da liễu như các bệnh da liễu khó chẩn đoán, khó điều trị; bệnh lây qua đường tình dục; các bệnh liên quan đến HIV/AIDS; bệnh phong; bệnh da cần phẫu thuật cấy tế bào gốc... được các đại biểu thảo luận.

Trong đó Việt Nam có 60 đề tài, riêng bệnh viêm da dày sừng lòng bàn tay ở tỉnh Quảng Ngãi có hai đề tài được báo cáo. Trong khuôn khổ của hội nghị còn có các hoạt động khác như khai giảng ba khóa học về giải phẫu bệnh và da liễu, thi chứng chỉ giải phẫu bệnh chuyên ngành da liễu với hơn 100 cán bộ y tế chuyên ngành da liễu tham dự do Hội Da liễu châu Á tổ chức. Nhân dịp hội nghị, đã diễn ra triển lãm các bệnh về da đặc thù, khó điều trị, cũng như các chứng bệnh lạ về da mới xuất hiện tại Việt Nam và một số nước trong khu vực nhưng chưa tìm ra hướng điều trị tối ưu.

 ĐOÀN NHO