Hành trình chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi cùng Tập Đoàn Dược Phẩm IDC

- Hưởng ứng tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, từ ngày 28/09/2019 Công ty CP Tập Đoàn Dược Phẩm IDC & Công ty CP thung lũng dược phẩm Xanh Việt Nam, đã diễn ra buổi ký kết hợp tác tổ chức chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng “Đồng hành cùng sức khỏe người cao tuổi Việt Nam” sử dụng thảo dược Việt. Dự kiến chuỗi sự kiện được tổ chức trên 12 tỉnh thành nơi có mặt của Nhà thuốc IDC...

Theo số liệu của đại diện Tổng cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình: Việt Nam chính thức bước vào giai đoạn già hóa dân số từ năm 2011 và hiện có khoảng 10,1 triệu người cao tuổi, chiếm 11% dân số. Riêng số người từ 80 tuổi trở lên hiện nay là 2 triệu người.
Ảnh 1_Ông Lê Vinh Tổng Giám Đốc Tập Đoàn IDC ( bên trái) & Ông Phạm Bá Hạnh Giám Đốc VNGPV ( bên phải) 2 bên ký kết hợp đồng hợp tác triển khai chương trình Chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi Việt Nam.Ông Lê Vinh Tổng Giám Đốc Tập Đoàn IDC ( bên trái) & Ông Phạm Bá Hạnh Giám Đốc VNGPV ( bên phải) 2 bên ký kết hợp đồng hợp tác triển khai chương trình Chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi Việt Nam.

Dự báo đến năm 2030, tỷ trọng người cao tuổi ở Việt Nam sẽ chiếm tới 17% và năm 2050 là 25%. Người cao tuổi ở nước ta có ít nhất từ 2 bệnh mãn tính trở lên, cao nhất là 4 bệnh mãn tính, chi phí điều trị sẽ rất lớn trong khi điều kiện kinh tế của người cao tuổi nước ta vẫn còn khó khăn. Bộ Y tế đang nghiên cứu để tìm ra mô hình chi phí ít và hiệu quả.
 
Để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho số lượng người cao tuổi ngày càng gia tăng, Bộ Y tế cũng đã ban hành Đề án Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi với nội dung tăng cường chăm sóc người cao tuổi ngay tại cộng đồng, để người già được chăm sóc sớm hơn. Nếu hoàn toàn dựa vào bệnh viện, nhà dưỡng lão thì sẽ rất tốn kém, chi phí cao.
Ảnh 2_Ông Lê Vinh Tổng Giám Đốc Tập Đoàn Dược Phẩm IDC ( bên phải) thăm hỏi sức khoẻ và tặng quà cho các bác cao tuổi tại Nhà Thuốc IDC Nam Định.Ông Lê Vinh Tổng Giám Đốc Tập Đoàn Dược Phẩm IDC ( bên phải) thăm hỏi sức khoẻ và tặng quà cho các bác cao tuổi tại Nhà Thuốc IDC Nam Định.

Dựa vào những nhu cầu sức khỏe của người cao tuổi, chủ trương của chính phủ, tinh thần đạo lý uống nước nhớ nguồn, Công ty CP Tập Đoàn Dược Phẩm IDC & Công ty CP thung lũng dược phẩm Xanh VN đã hợp tác tổ chức chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng “Đồng hành  cùng sức khỏe người cao tuổi Việt Nam” sử dụng thảo dược Việt.
Dược Sỹ Nhãn Hàng Vương Thảo Kiện Cốt tặng quà và hướng dẫn các bác người cao tuổi sử dụng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ
 
Đồng hành cùng chương trình còn có sự tham gia của Công ty cổ phần Tuệ Minh Pharma, nhãn hàng Mật Ong Bác Lập, nhãn hàng Thực phẩm bảo vệ sức khỏe xương khớp Vương thảo kiện cốt, Nhãn hàng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bát Não Tiên đã được triển khai thực hiện sâu rộng tại Hà Nội và nhiều địa phương khác trong cả nước như: Nam Định, Bắc Giang, Hà Tĩnh, Hòa Bình...
 
Chương trình là chuỗi các hoạt động tại cộng đồng tập trung vào một số nội dung quan trọng sau:
1. Phối hợp truyền thông, tư vấn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi sử dụng thảo dược Việt ;
2. Tổ chức sàng lọc, tư vấn sức khỏe cho người cao tuổi, chú ý tại những địa phương có đời sống kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn;
3. Thăm hỏi, tặng các món quà là các sản phẩm thảo dược, giúp người cao tuổi có thêm các liệu pháp chăm sóc sức khỏe bằng thảo dược ngay tại nhà.
Ảnh 4_Dược sỹ Nhãn hàng Vương Thảo Kiện Cốt hướng dẫn xoa bóp giúp cơ thể thoải mái.Dược sỹ Nhãn hàng Vương Thảo Kiện Cốt hướng dẫn xoa bóp giúp cơ thể thoải mái.
 
Thông qua chương trình, Ban tổ chức mong muốn phát triển được tri thức sử dụng thảo dược Việt và các liệu pháp chăm sóc sức khỏe hiệu quả, chi phí thấp ngay tại cộng đồng.
Đồng thời Ban tổ chức cũng muốn thể hiện sự tri ân và lòng biết ơn sâu sắc về những đóng góp vô cùng to lớn của Người cao tuổi Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.
Chắc chắn những giá trị cao quý đó sẽ được các thế hệ tiếp nối Việt Nam hôm nay trân trọng, gìn giữ và phát huy, góp phần xây dựng Tổ quốc Việt Nam ngày càng giàu mạnh.
TCBV