Gắp ra 165 cây kim từ vai một cô gái

Vừa qua, Bệnh viện đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai) cho biết là các bác sĩ tại bệnh viện đã phẫu thuật gắp thành công 165 cây kim ra khỏi vai trái của bệnh nhân L.T.M.D. (30 tuổi, ngụ xã Gia Tân 3, H.Thống Nhất, Đồng Nai). Hiện tại sau nhiều ngày theo dõi, điều trị thì sức khỏe của chị D. đã ổn.Chị D đang được điều trị tại bệnh viện

Theo thông tin thì vào ngày 20-11, chị D. được người nhà đưa chuyển từ Bệnh viện đa khoa khu vực Dầu Giây (H.Thống Nhất, Đồng Nai) lên BVĐK Thống Nhất trong tình trạng đau sưng, vai trái rỉ dịch và có lỗ rò nham nhở kích thước 2x2cm.

Chiều ngày 25-11, qua thăm khám, chụp phim và hội chuẩn, bác sỹ phát hiện vai trái bị nhiễm trùng và có dị vật. Các bác sĩ đã tiến hành mổ cắt lọc ổ nhiễm trùng để lấy dị vật. Khi phẫu thuật ổ nhiễm trùng thì phát hiện 165 cây kim ở vai trái bệnh nhân D. Số kim này được xác định do bệnh nhân D. tự bẻ đôi và dùng đầu nhọn đâm vào vai mình.


165 cây kim được lấy từ vai chị D

Theo người nhà của chị D. cho biết thì chị này có tiền sử bệnh tâm thần phân liệt từ nhỏ. Gia đình người thì đi làm công nhân, người làm rẫy nên chị D. vẫn thường ở nhà một mình. Kim chị D. lấy từ đâu và đâm vào lúc nào không ai hay biết. Chỉ đến chị D. kêu đau thì người nhà mới phát hiện và đưa đến bệnh viện.


Theo