Điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai tổ chức nhiều hoạt động hướng tới người bệnh

Vừa qua, sáng ngày 26/10,tại Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức Lễ kỷ niệm 26 năm thành lập Hội điều dưỡng Việt Nam (26/10/1990- 26/10/2016) và hưởng ứng phát động phong trào thi đua thực hiện “Bệnh viện Xanh- Sạch- Đẹp”.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai khẳng định: “Những thành tựu nổi bật trong công tác khám, chữa bệnh của bệnh viện luôn có sự đóng góp to lớn của đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên bệnh viện.”

Với trọng trách là bệnh viện hàng đầu khu vực phía Bắc, hơn 1000 điều dưỡng BV Bạch Mai đang và đã khẳng định vai trò của mình trong công tác chuyên môn, chăm sóc người bệnh, công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến của đội ngũ điều dưỡng.

Tại buổi Lễ, ông Đỗ Xuân Quang, Phó trưởng Phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, trong 9 tháng đầu năm, đội ngũ điều dưỡng đã tham gia tiếp đón, chăm sóc và cứu chữa thành công nhiều ca bệnh nhân nặng; điều dưỡng tại nhiều khoa liên tục cải tiến các kỹ thuật chăm sóc người bệnh, ứng dụng công nghệ thông tin trong chăm sóc tiết kiệm chi phí, thời gian và an toàn cho người bệnh; 100% điều dưỡng được cập nhật phác đồ “cấp cứu sốc phản vệ” ứng dụng trong thực hành chăm sóc người bệnh; tiếp tục triển khai vòng đeo tay xác định chính xác người bệnh tại các đơn vị Khoa Thận tiết niệu, Khoa cơ xương khớp. Bên cạnh đó, điều dưỡng bệnh viện đã phối hợp với các đơn vị trong Bệnh viện triển khai các hoạt động như: cải tiến mẫu xe bảo đảm tiện dụng, vệ sinh và đúng qui định của tiêm an toàn; cải tiến quy trình lĩnh, công khai thuốc, trả lại thuốc thừa của điều dưỡng các khoa lâm sàng, cận lâm sàng; cải tiến biểu mẫu chuẩn bị người bệnh trước phẫu thuật… Cùng với đó, công tác kiểm tra giám sát, công tác đào tạo, hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến và công tác công đoàn và Chi hội cũng được điều dưỡng Bệnh viện đẩy mạnh trên mọi mặt hoạt động.

Ghi nhận nhữn đóng góp của đội ngũ điều dưỡng viên, nhân kỷ niệm 26 năm thành lập Hội Điều dưỡng Việt Nam, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 13 cá nhân Bệnh viện vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn chăm sóc người bệnh. Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cũng tặng Giấy khen cho 7 tập thể và 15 cá nhân Bệnh viện vì có nhiều thành tích xuất sắc trong việc đổi mới phong cách của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Song song với lễ mít tinh tại Hội trường, hơn 300 điều dưỡng và tình nguyện viên BV Bạch Mai đã tổ chức các hoạt động tư vấn, phát quà, thử đường máu mao mạch miễn phí; tắm gội cho  người bệnh không có khả năng tự vệ sinh cá nhân…

Đặc biệt, với mong muốn được hiến những giọt máu của mình đem lại cơ hội sống cho những bệnh nhân nặng, góp phần vào nguồn máu dự trữ của Bệnh viện, đội ngũ Điều dưỡng bệnh viện phát động chương trình “Giọt máu hồng cứu sống người bệnh”. Đây là một hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, nối dài thêm tình cảm, sự chia sẻ của tập thể điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên và giáo viên, sinh viên trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đến với người bệnh.

Lê Hảo