Đề nghị xử lý nghiêm đối tượng hành hung nhân viên y tế tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Yên Bái

Vừa qua, ngày 22.2, ngay sau khi có thông tin trên các phương tiện truyền thông về trường hợp nhân viên y tế của Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Yên Bái bị người nhà người bệnh hành hung trong khi đang thực hiện nhiệm vụ, Bộ Y tế đã có văn bản gửi Giám đốc Sở Y tế tỉnh Yên Bái yêu cầu làm rõ vụ việc trên.

Bộ Y tế đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh Yên Bái chỉ đạo Bệnh viện Sản Nhi phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của địa phương điều tra làm rõ để truy cứu trách nhiệm đối với người đã hành hung nhân viên y tế trong vụ việc trên; nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 03/CT-BYT ngày 19.5.2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự bệnh viện.

Bên cạnh việc tổ chức thăm hỏi động viên; cần chỉ đạo Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Yên Bái quan tâm điều trị, phục hồi sức khoẻ cho bác sỹ của bệnh viện bị người nhà người bệnh hành hung trong khi đang làm nhiệm vụ và báo cáo kết quả xử lý vụ việc về Bộ Y tế.

* Trước đó, Giám đốc Bệnh viện Sản nhi Yên Bái Nguyễn Văn Phong cho biết, khoảng 11h ngày 20.2, Lê Hồng Nam (sinh năm 1985) đưa sản phụ Quách Thị Phương Thảo (sinh năm 1993), cùng trú tại phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai vào Bệnh viện Sản nhi tỉnh Yên Bái để sinh con. Sau khi có chỉ định phẫu thuật lấy thai, sản phụ Thảo được chuyển vào phòng mổ. Trong quá trình mổ, Lê Hồng Nam đã trèo lên lan can để quay phim, chụp ảnh. Các bác sĩ đã nhắc nhở Nam không được trèo, nhưng Nam đã phản ứng gay gắt, lăng mạ và dọa đánh các bác sĩ.

Đến 11 giờ 40 phút cùng ngày, các bác sỹ ra khỏi phòng mổ đã bị Nam lao vào hành hung, khiến hai bác sỹ là Phạm Hải Ninh, Khoa Gây mê hồi sức và bác sỹ Hoàng Đức Trung, Khoa Sản, bị thương nặng ở vùng đầu. Ngay sau đó, kíp mổ đã gọi bảo vệ đến, song người nhà bệnh nhân còn hành hung cả bảo vệ.

Đến nay, hai bác sĩ đã qua cơn nguy kịch, được khâu phục hồi các vết thương, điều trị tích cực sau chấn động não và đang được theo dõi điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái.

Hiện cơ quan công an thành phố Yên Bái đã đang tiến hành điều tra xử lý vụ việc.

Theo TTXVN