Cứu sống bệnh nhân bị vỡ Manh tràng

Ngày 30/10/2018, vừa qua Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đã tiếp nhận 1 trường hợp tai nạn giao thông nghiêm trọng, bệnh nhân là em T.T.T.T (sinh năm 2014, ngụ tại Ninh Kiều, Cần Thơ) nhập viện cấp cứu với cơn đau bụng dữ dội và nhiều vết trầy xước. Qua thăm khám và làm các xét nghiệm cận lâm sàng, phát hiện có hơi tự do trong ổ bụng, nghi vỡ tạng rỗng.

Bằng phương pháp mổ nội soi, ekip của khoa Tiêu Hóa – Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đã phát hiện manh tràng bệnh nhân bị vỡ với vết rách khoảng 4cm.
 
Bệnh nhân đã nhanh chóng được khâu lại chổ thủng trên manh tràng và cắt ruột thừa. Phương pháp mổ nội soi là phương pháp ít xâm lấn,  giúp cho bệnh nhân mau hồi phục, rút ngắn thời gian nằm viện cũng như không phải chịu vết sẹo lớn. 
 
 
Manh tràng là một bộ phận nằm trong ruột già và là một bộ phận đóng nhiều vai trò quan trọng trong hệ tiêu hóa. Theo Ths. BS Nguyễn Hữu Kỳ Phương – Trưởng khoa Tiêu Hóa của bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long, nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến viêm phúc mạc gây ra  những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe bệnh nhân. 
 
Ngọc Ánh