Cục Quân y tập huấn “ Phòng ngừa chuẩn và kiểm soát nhiểm khuẩn”

Sáng nay, 28/3, tại tỉnh Bình Phước Cục quân y - Tổng cục Hầu cần (Bộ quốc phòng) phối hợp với Bệnh viện quân dân y 16 (Binh đoàn 16) tổ chức lớp tập huấn “Phòng ngừa chuẩn và kiểm soát nhiểm khuẩn” cho gần 40 cán bộ, y, bác sỹ thuộc Bệnh viện quân dân y 16 và các Bệnh viện 7A, 7B, Quân dân y Miền đông (Quân khu 7); Bệnh viện quân dân y Đồng tháp (Quân khu 9); Bệnh xá Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đội tỉnh Bình Thuận và Đội y học dự phòng, Bệnh viện quân y 4 (Quân đoàn 4).

Toàn cảnh lớp tập huấn

Trong thời gian 3 ngày (từ ngày 28-30/3) các học viên tham gia lớp tập huấn sẽ được các giảng viên là chuyên gia kiểm soát nhiễm khuẩn đến từ Cục quân y, Bộ y tế và Bệnh viện trung ương Quân đội 108 truyền đạt các kiến thức về phòng ngừa chuẩn và kiểm soát nhiễm khuẩn; Các vấn đề về kiểm soát nhiễm khuẩn tại phòng xét nghiệm; Công tác vệ sinh hô hấp và sắp xếp người bệnh; Hướng dẫn phòng ngừa và kiểm soát  nhiễm khuẩn vết mổ; Tiêm an toàn và phòng ngừa phơi nhiễm do vật sắc nhọn; Vệ sinh môi trường trong các cơ sở khám chữa bệnh; Quản lý chất thải y tế....

Thạc sỹ, Bác sỹ Trần Hữu Luyện Phó Chủ tịch Hội kiểm soát nhiễm khuẩn Bộ y tế hướng dẫn cách phòng chống nhiễm khuẩn trong phòng mổ (ngoài cùng phía tay trái qua).

Phó giáo sư, Tiến sỹ, Đại tá Đinh Vạn Trung  - Chủ nhiệm khoa kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 hướng dẫn cách phòng chống nhiễm khuẩn trong phòng mổ (ngoài cùng phía tay phải).

Đây là chương trình nằm trong dự án “Tăng cường hệ thống kiểm soát nhiễm khuẩn và năng lực quản lý điều dưỡng cho các Bệnh viện Quân đội giai đoạn 2017-2018 nhằm cập nhật kiến thức phòng ngừa chuẩn và kiểm soát nhiễm khuẩn theo hướng dẫn mới của Bộ y tế cho cán bộ, nhân viên quân y. Qua đó nâng cao kiến thức, chuyên môn, nghiệp vụ góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của các Bệnh viện trong Quân đội.

Theo: Anh Đức