Chuyên đề NCCLKCB tỉnh Thanh Hóa: Lấy phục vụ người bệnh làm mục tiêu trọng tâm

Bệnh viện đa khoa Sầm Sơn là bệnh viện hạng III với quy mô 80 giường bệnh, tổng số cán bộ viên chức là 104 người thực hiện chức năng khám chữa bệnh cho cán bộ, nhân dân trên địa bàn và khách du lịch.Bệnh viện Đa khoa Sầm Sơn đang ngày càng tạo được niềm tin, uy tín với người dân trong và ngoài tỉnh.

Trong năm qua, Bệnh viện đã tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính từ khâu tiếp đón đến khám bệnh, thực hiện nghiêm túc các quy chế, chế độ chuyên môn như quy chế thường trực, quy chế sử dụng thuốc an toàn hợp lý, quy chế cấp cứu, thực hiện công bằng dân chủ trong khám chữa bệnh, tạo mọi điều kiện cho việc đến khám và điều trị của bệnh nhân. Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng không ngừng đầu tư nâng cấp sửa chữa trang thiết bị giúp cho việc chẩn đoán ngày càng chính xác, nâng cao chất lượng điều trị. Nhiều máy móc thiết bị mới cũng được đầu tư như máy siêu âm màu 4D, máy nội soi dạ dày, tá tràng, máy xét nghiệm sinh hóa tự động, máy điện giải đồ…

Khi được hỏi về định hướng phát triển bệnh viện, bác sĩ Lê Thành Đồng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sầm Sơn, Thanh Hóa cho biết: “Bệnh viện đã và đang phấn đấu về mọi mặt, xây dựng quy mô bệnh viện lớn hơn, không ngừng đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ giỏi về chuyên môn, có đủ phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn. Trước mắt bệnh viện không ngừng nâng cao chất lượng, cung cách phục vụ vì sự hài lòng của người bệnh, nhằm hướng tới các mục tiêu nâng cao chất lượng khám và điều trị, thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn, đề cao y đức cán bộ viên chức, giảm thiểu thủ tục hành chính trong bệnh viện, lấy phục vụ người bệnh làm mục tiêu trọng tâm”.

Trong thời gian tới, bệnh viện tiếp tục làm tốt công tác xã hội hóa thiết bị và giường bệnh, tạo điều kiện để đội ngũ y bác sĩ học tập nâng cao trình độ, liên kết và phối hợp chặt chẽ với các bệnh viện để đầu tư trang thiết bị hiện đại, góp phần vào việc nâng cao chất lượng công tác phục vụ nhân dân, đáp ứng nhu cầu khám, điều trị bệnh cho nhân dân.

Với những nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của đội ngũ cán bộ y tế trong công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân, Bệnh viện Đa khoa Sầm Sơn ngày càng tạo được niềm tin, uy tín với người dân trong và ngoài tỉnh, du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, công tác, du lịch trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. 


Hoài Phương