Chuyên đề NCCLKCB tỉnh Thanh Hóa: Giữ vững danh hiệu đơn vị y tế chất lượng

Bệnh viện tâm thần Thanh Hóa Được người dân biết đến như một bệnh viện có dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao của Tỉnh với nhiều kỹ thuật chuyên sâu đang được triển khai, cùng với thái độ niềm nở, tận tình, chu đáo của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế. Hằng năm, số lượng người bệnh đến khám bệnh, chữa bệnh tăng cao. Đây là địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy đối với người dân trên địa bản tỉnh Thanh Hóa và các tỉnh lân cận.Hoạt động thăm khám trẻ tự kỷ tại bệnh viện.

Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Sở y tế Thanh Hóa, chất lượng khám chữa bệnh được nâng lên rõ rệt. Bệnh viện duy trì thường xuyên việc thực hiện các quy định của Thủ tướng chính Phủ về công tác chăm sóc người bệnh trong bệnh viện.

Thực hiện đề án 1816 của Bộ y tế, những năm qua, bệnh viện đã triển khai nhiều kỹ thuật lâm sáng mới như kích thích từ xuyên sọ, điều trị co trẻ tự kỷ, liệu pháp tâm lý nhóm, các trắc nghiệm tâm lý như test Denver 2, Raven, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và bệnh nhân phải  chuyển tuyến. ….

Với phương châm hoạt động lấy sự hài lòng của người bệnh làm thước đo thành công, bệnh viện đã tập trung vào việc đảm bảo cung cấp nước, điện, các dịch vụ khác phục vụ người bệnh tốt, Tổ chức thực hiện, hướng dẫn khám chữa bệnh cho trẻ em dưới 6 tuổi, đối tượng bảo hiểm y tế và các đối tương khác theo đúng quy định, Các quy chế chuyên môn thường xuyên được duy trì, kiếm tra đôn đốc và giám sát thực hiện như quy chế cấp cứu, hội chẩn, bình bệnh án, thường trực…

Bên cạnh đó, Phòng chỉ đạo tuyến đã chỉ đạo mạng lưới chuyên khoa cơ sở trong toàn huyện, thị và thành phố duy trì thường xuyên, phát hiện quản lý điều trị bệnh nhân ngoại trú và phục hồi chức năng có hiệu quả cao, chủ động đầu tư, mua sắm, liên kết trang thiết bị y tế, các thiết bị tiên tiến, hiện đại phục vụ cho việc triển khai các kỹ thuật, nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Đội ngũ cán bộ đã gần gũi với bệnh nhân, theo dõi sát, kịp thời nắm bắt diễn biến của người bệnh trong quá trình điều trị và thực hiện tốt công tác chăm sóc người bệnh toàn diện, nhất là bệnh nhân nặng, bệnh nhân có ý chán sống, hành vi tự sát, kích động… được chăm sóc tận tình, chu đáo và điều trị có kết quả tốt.


Kỹ thuật kích thích từ xuyên sọ cho bệnh nhân.

Với lòng yêu nghề, ham học hỏi, sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo bệnh viện cộng với việc không ngừng cải tiến ứng dụng các thiết bị hiện đại nhờ đó chất lượng chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh ở bệnh viện tâm thần Thanh Hóa  đã được nâng lên rõ rệt so với những năm trước. Việc quản lý, theo dõi hồ sơ bệnh án của các khoa cận lâm sàng tương đối tốt, có đủ các xét nghiệm cơ bản, thuốc kê cho người bệnh đảm bảo an toàn, hợp lý góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng và rút ngắn thời gian khám chữa bệnh

Với mục tiêu góp phần cùng ngành Y tế tỉnh nhà nâng cao sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, các dân tộc trên địa bàn toàn tỉnh, những năm qua cán bộ BV Tâm thần Thanh Hóa đã luôn nỗ lực phấn đấu, không ngừng nâng cao về kiến thức, chuyên môn để chăm sóc và phục vụ người bệnh một cách hiệu quả nhất.  Chắc chắn rằng trong thời gian tới với lòng yêu ngành, yêu nghề cùng với sự năng động, trách nhiệm những chiến sĩ áo trắng của BV tâm thần Thanh Hóa sẽ tiếp tục khẳng định được vị thế của mình, xứng đáng là địa chỉ tin cậy, là điểm đến của người bệnh trên địa bàn toàn tỉnh./.


Lê Thu