Chuyên đề NCCLKCB tỉnh Thanh Hóa: Công tác khám, chữa bệnh đã chuyển biến rõ rệt

Bệnh viện Đa khoa Thành phố Thanh Hóa là một trong những bệnh viện hạng III gồm 4 phòng chức năng, 13 khoa lâm sàng và cận lâm sàng. Trải qua nhiều giai đoạn đầy khó khăn, thử thách, song Bệnh viện Đa khoa Thành phố không ngừng đổi mới phát triển, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh.Trong thời gian qua, Bv Đa khoa TP Thanh Hóa không ngừng đổi mới phát triển, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh. 

Trong những năm qua, công tác điều trị nội trú, phẫu thuật, thủ thuật, cận lân sàng, điều dưỡng, dược vật tư y tế… đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Bệnh viện đã đưa vào sử dụng một số trang thiết bị tiên tiến, hiện đại và triển khai có hiệu quả một số dịch vụ kỹ thuật chuyên sâu như Phẫu thuật nội soi ổ bụng, phẫu thuật Phaco, cắt Amidan gây mê, nội soi đại trực tràng ống mềm….. đã giúp cho quá trình thăm khám, chẩn đoán, điều trị nhanh chóng, chính xác và hiệu quả hơn.

Xác định đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn tay nghề cho đội ngũ cán bộ của bệnh viện là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng, do đó ban lãnh đạo bệnh viện đã tạo những điều kiện tốt nhất để cán bộ được đi học nhằm nâng cao trình độ, chuyên môn đáp ứng ngày càng tốt hơn công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh.

Bên cạnh đó, một yếu tố quan trọng để người dân quyết định chọn sử dụng các dịch vụ chăm sóc bảo vệ sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Thành phố chính là tinh thần thái độ phục vụ của cán bộ bệnh viện. Do làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thực hiện tốt 12 điều y đức và văn hóa nghề nghiệp, trong những năm qua bệnh viện đã loại trừ được các hiện tượng tiêu cực, luôn giữ được sự “tín - trọng” của bệnh nhân. Nhờ đó công tác khám chữa bệnh đã chuyển biến rõ rệt, chất lượng phục vụ chu đáo, các chỉ tiêu đều hoàn thành vượt mức.

Phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian tới, bệnh viện tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, tạo điều kiện cho cán bộ đi học để nâng cao tay nghề theo đề án 1816 của Bộ y tế, nâng cao y đức, thực hiện tốt quy tắc ứng xử…Đây là những điều kiện tiên quyết, là cơ hội mở ra nhiều thành công mới cho bệnh viện đa khoa thành phố Thanh Hóa, ngày càng xứng đáng với sự tin cậy của nhân dân./.


Lê Phượng