Chuyên đề NCCL KCB tỉnh Hòa Bình: Công tác nâng cao chất lượng KCB tại BVĐK Cao Phong

Được tách ra từ Trung tâm Y tế huyện Cao Phong từ năm 2006, Bệnh viện đa khoa (BVĐK) huyện Cao Phong được thành lập đến nay đã gần một thập niên, với chức năng nhiệm vụ là cấp cứu, khám bệnh, đào tạo cán bộ nghiên cứu khoa học về y học. Sau nhiều năm xây dựng, trưởng thành đơn vị đã đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận trong công tác khám và chữa bệnh cho người bệnh trên địa bàn, là địa chỉ vàng đáng tin cậy cho người dân trong huyện.
Sau nhiều năm xây dựng, trưởng thành BVĐK huyện Cao Phong đã đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận trong công tác khám và chữa bệnh.

Chất lượng khám chữa bệnh luôn được bệnh viện xác định là nhiệm vụ trọng tâm vì đây là một trong những chỉ tiêu để đánh giá xếp loại bệnh viện. Chính vì vậy Ban giám đốc đã luôn chú trọng vào công tác đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, y bác sĩ. Hiện BVĐK huyện Cao Phong có 10 bác sỹ, trong đó có 04 bác sĩ CKI, 06 bác sỹ đa khoa, 08 dược sỹ, trong đó có 02 đại học còn lại là Trung cấp, 21 điều dưỡng trong đó 03 điều dưỡng là cử nhân, còn lại là cao đẳng và trung cấp.

Song song với đó, bệnh viện còn đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại gồm: máy siêu âm 4 chiều, máy chụp Xquang KTS và cử cán bộ đi đào tạo những kĩ thuật mới áp dụng vào điều trị, từ đó giảm thời gian, chi phí cho người bệnh, cũng như giảm tải cho tuyến trên. Trong 9 tháng đầu năm 2015, BVĐK Cao Phong đã khám cho tổng số 37.000 lượt bệnh nhân, số ca phẫu thuật là 186. Trong đó, ngoại khoa là 57 và sản khoa 111 đặc biệt với sản khoa hầu hết không phải chuyển tuyến.
 

Chất lượng khám chữa bệnh luôn được bệnh viện xác định là nhiệm vụ trọng tâm vì đây là một trong những chỉ tiêu để đánh giá xếp loại bệnh viện.

Bên cạnh công tác khám và điều trị, bệnh viện còn phối hợp với các đơn vị y tế trong huyện tham gia tuyên truyền về cách phòng chống dịch bệnh theo mùa, tuyên truyền về an toàn thực phẩm và môi trường cho người dân trên địa bàn, duy trì hiệu quả hoạt động của CLB hiến máu nhân đạo tại bệnh viện, tổ chức các hoạt động từ thiện như: khám và cấp thuốc miễn phí cho người nghèo.
 
Bác sỹ CKI Nguyễn Ngọc Cường Giám đốc bệnh viện cho biết: “để nâng cao công tác khám và điều trị cho người bệnh, trong thời gian tới bệnh viện sẽ tăng cường đào tạo lại đội ngũ y bác sỹ tại các bệnh viện tuyến trên với đội ngũ điều dưỡng trẻ, năng động nhiệt tình có trách nhiệm trong công việc sẽ thực hiện tốt để quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, chính xác giúp bệnh nhân tin tưởng và yên tâm điều trị”.

Trong tương lai, Ban lãnh đạo BVĐK huyện Cao Phong mong muốn các cấp ban ngành huyện đến tỉnh nhanh chóng giải quyết quỹ diện tích đất của bệnh viện để đơn vị được sớm có đất xây dựng, mở rộng quy mô đưa vào sử dụng, phục vụ nhu cầu ngày càng cao của nhân dân, góp phần làm đẹp nên hình ảnh một đơn vị y tế bảo vệ sức khỏe và chăn sóc cho nhân dân./.


Bạch Nhân