BVĐK huyện Yên Lạc: Nỗ lực vì sự hài lòng của người bệnh

Trong những năm qua, bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể cán bộ nhân viên, Bệnh viện đa khoa (BVĐK) huyện Lạc Thủy đã và đang dần trở thành địa chỉ quen thuộc của người dân trong địa bàn huyện và các huyện lân cận của tỉnh Hòa Bình. Đồng thời, một dấu ấn lớn cho đơn vị khi tổng kết 6 tháng đầu năm 2015 về đánh giá chất lượng KCB, BVĐK huyện được Sở Y tế đánh giá cáo khi đơn vị được xếp thứ 4 trên tổng số 9 huyện của tỉnh Hòa Bình.Bệnh viện đa khoa huyện Lạc Thủy là đơn vị sự nghiệp có thu với nghiệp vụ trọng tâm là khám, chữa bệnh cho nhân dân trong huyện và các huyện lân cận. Với đội ngũ bác sỹ nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt tình và hết lòng vì người bệnh. Vì vậy, tính riêng 6 tháng đầu năm 2015 bệnh viện đã thực hiện KCB cho 37.115 lượt người, đạt 99,5% cùng kì 2014.
 
Hiện nay, toàn đơn vị có 11 khoa phòng với 06 bác sỹ CKI, 15 y sỹ, 31 điều dưỡng và 04 nữ hộ sinh. Ngay từ đầu năm 2015 ban Giám đốc BVĐK Lạc Thủy đã bám sát theo kế hoạch của Sở y tế tỉnh Hòa Bình giao với những kết quả đạt được, cụ thể là: điều trị nội trú là 6.342 lượt người đạt 91,1% cùng kỳ, công suất sử dụng giường bệnh đạt 122,1% so với kế hoạch giao. Trong hoạt động KCB, quan hệ giữa cán bộ và người bệnh đúng mực với tiêu chí y đức, không có biểu hiện gây phiền hà, những ý kiến đóng góp, yêu cầu của người bệnh luôn luôn được các y bác sỹ tiếp thu, giải quyết kịp thời và nhanh chóng.

nh riêng 6 tháng đầu năm 2015 BVĐK Lạc Thủy đã thực hiện KCB cho 37.115 lượt người, đạt 99,5% cùng kì 2014.

Song song với đó, đơn vị rất chú trọng tới công tác đào tạo và nâng cao trình độ cho cán bộ để phù hợp với nhiệm vụ của bệnh viện. Trong hai năm vừa qua đã cử 26 lượt cán bộ tham gia các lớp tập huấn, đào tạo của dự án tuyến tỉnh, 01 bác sỹ đi học chuyên khoa II, 02 y sỹ học bác sỹ, 04 đại học điều dưỡng. Đồng thời, ứng dụng thành công thành tựu khoa học kỹ thuật mới vào chăm sóc người bệnh với hiệu quả là 05 đề tài cấp cơ sở trong 5 năm qua.
 

Trong hoạt động KCB tại bệnh viện, quan hệ giữa cán bộ, bác sĩ và người bệnh đúng mực với tiêu chí y đức

Phát huy những thành tựu đã đạt được, BVĐK Lạc Thủy đang nỗ lực hết mình để phấn đấu trong thời gian tới tiếp tục triển khai thực hiện KCB cho dân nghèo, BHYT, trẻ em dưới 6 tuổi tại bệnh viện và các trạm y tế xã, nâng cao chất lượng hồ sơ bệnh án, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các khoa phòng về công tác hồ sơ bệnh án kê đơn thuốc điều trị. Tập trung trí tuệ trong hội chẩn để ra phương pháp điều trị kịp thời cho những bệnh nặng, giảm tải cho tuyến trên, đáp ứng cao hơn nữa nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân./.


Bạch Nhân