BVĐK huyện Lương Sơn: "Chăm sóc sức khỏe là nghề cao quý!"

“Khi đã tự nguyện đứng trong hàng ngũ y tế phải hết lòng yêu nghề, có lương tâm và trách nhiệm cao, luôn rèn luyện nâng cao phẩm chất đạo đức của người thầy thuốc. Không ngừng học tập và tích cực nghiên cứu khoa học để nâng cao trình độ chuyên môn. Chăm sóc sức khỏe cho mọi người là một nghề cao quý, vì vậy đòi hỏi cán bộ y bác sĩ phải luôn sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn gian khổ vì sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.” – Đó là khẳng định của BS CKI Đinh Công Lương, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lương Sơn.
Bởi đó, trong những năm qua tập thể, CBVC  Bệnh viện đa khoa huyện Lương Sơn luôn xác định khám chữa bệnh là công tác trọng tâm của đơn vị. Để thực hiện tốt nhiệm vụ này bệnh viện thường xuyên quán triệt Chỉ thị 09/CT – BYT về “Tăng cường y đức nâng cao tinh thần thái độ phục vụ và chất lượng chăm sóc sức khỏe người bệnh tại các cơ sở y tế”, bên cạnh đó bệnh viện cũng quán triệt sâu sắc tinh thần của Quyết định số: 4031/QĐ – BYT của Bộ Y tế về “Quy định giao tiếp trong các cơ sở khám chữa bệnh” và Quy tắc ứng xử của cán bộ, nhân viên ngành y tế.
 
 
BSCKI Đinh Công Lương, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Lương Sơn  
Do thực hiện tốt các quy định nên trong nhiều năm qua, cũng như trong 6 tháng đầu năm 2015 Bệnh viện đa khoa huyện Lương Sơn không có sai phạm nào về quy chế chuyên môn, không có đơn thư khiếu nại nào từ phía người bệnh.
 
Bên cạnh đó, vấn đề chuyên môn nghiệp vụ của cán bộ cũng được bệnh viện thường xuyên tổ chức các lớp bổ túc và nâng cao. Các khoa phòng được kiểm tra theo từng tháng từ đó kịp thời phát hiện các sai sót và có biện pháp khắc phục những tồn tại đó. Qua đó chất lượng các dịch vụ y tế của đơn vị ngày càng được nâng lên.
 
Cụ thể, qua 6 tháng đầu năm tại bệnh viện trung tâm và hai phòng khám đa khoa khu vực đã thực hiện được 26.864 lượt, chiếm 89% so với cùng kỳ năm 2014, trong đó có 4.260 lượt bệnh nhân điều trị nội trú (đạt 111%), công suất giường bệnh đạt 103%.
 
Bệnh viện cũng đã tăng cường sử dụng các phương thức tiếp cận lâm sàng để giúp cho chẩn đoán như: máy xét nghiệm huyết học tự động 18 thông số, máy xét nghiệm nước tiểu tự động, máy siêu âm màu 4D, máy xét nghiệm sinh hóa máu, máy X – quang KTS, máy nội soi tiêu hóa, nội soi TMH, v.v... Việc triển khai các dịch vụ lâm sàng phục vụ bệnh nhân đã giúp được rất nhiều bệnh nhân đến điều trị và đánh giá cao.


Trong thời gian qua, BVĐK huyện Lương Sơn luôn cố gắng và nỗ lực từng bước để cải thiện chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc y tế và cung cấp các dịch vụ về y tế cho người bệnh ngày một tốt hơn.

Chia sẻ với phóng viên Tạp chí Bệnh Viện, BSCKI Đinh Công Lương – Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Lương Sơn khẳng định: Mục tiêu của bệnh viện từ nay đến cuối năm và cả những năm tiếp sau, là mang lại sự hài lòng cao nhất cho người bệnh khi đến khám, chữa bệnh. Bệnh viện sẽ luôn cố gắng và nỗ lực từng bước để cải thiện chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc y tế và cung cấp các dịch vụ về y tế cho người bệnh ngày một tốt hơn.
 

6 tháng đầu năm 2015 BVĐK huyện Lương Sơn không để xảy ra sai phạm nào về quy chế chuyên môn, không có đơn thư khiếu nại nào từ phía người bệnh.

Để đánh giá được chính xác chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, sự hài lòng của người bệnh, bác sĩ Lương cũng cho biết thêm Ban giám đốc bệnh viện định kỳ hàng quý tổ chức thực hiện Khảo sát sự hài lòng của người bệnh tại bệnh viện lấy đó làm cơ sở khoa học để cải tiến phong cách phục vụ, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, nhằm tăng cường uy tín, thương hiệu, chất lượng dịch vụ và thiện cảm của người bệnh khi tới bệnh viện./.


Anh Tú