BVĐK huyện Lạc Sơn: Nâng cao chất lượng KCB tạo sự tín nhiệm cho nhân dân

Bệnh viện đa khoa (BVĐK) huyện Lạc Sơn là bệnh viện tuyến huyện của tỉnh Hòa Bình với chỉ tiêu kế hoạch năm 2015 được Sở Y tế tỉnh giao là 150 giường bệnh, để hoàn thành chỉ tiêu trên Ban giám đốc cũng như toàn thể cán bộ, viên chức BVĐK Lạc Sơn phải liên tục cố gắng, nỗ lực không ngừng.
Trong những năm vừa qua, BVĐK Lạc Sơn luôn chú trọng nâng cao hiệu quả, chất lượng các dịch vụ y tế nhằm đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho người bệnh.

Bên cạnh việc liên tục đầu tư, nâng cấp trang thiết bị kỹ thuật, bệnh viện cũng không ngừng tiến hành cải cách thủ tục hành chính nhanh gọn, thuận lợi tạo sự hài lòng cho nhân dân địa phương trong huyện cũng như các huyện lân cận. Chính từ đó BVĐK Lạc Sơn đang từng bước khẳng định vị thế cũng như tên tuổi của mình trong ngành y tế Hòa Bình.

Được sự quan tâm của Sở y tế tỉnh Hòa Bình, sự hỗ trợ của các nhà đầu tư trong nước, bệnh viện đã liên doanh, liên kết được các trang thiết bị như máy nội soi, ứng dụng KHCN kỹ thuật điều trị Insulin cho người bệnh đái tháo đường. Ngoài ra, trong những năm vừa qua, bệnh viện cũng luôn chú trọng nâng cao hiệu quả, chất lượng các dịch vụ y tế nhằm đảm bảo quyền lợi của người bệnh có thẻ BHYT từng bước cải cách đúng thủ tục hành chính, giảm bớt phiền hà trong công tác tiếp đón, khám chữa bệnh và thanh toán viện phí cho người bệnh, việc kê đơn thuốc, thực hiện các kĩ thuật, xét nghiệm đúng đủ và hạn chế tới mức tối đa việc chi phí khám chữa bệnh.


Bên cạnh việc liên tục đầu tư, nâng cấp trang thiết bị kỹ thuật, bệnh viện cũng không ngừng tiến hành cải cách thủ tục hành chính nhanh gọn, thuận lợi tạo sự hài lòng cho nhân dân địa phương

Hiệu quả từ việc nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đầu tư cho đội ngũ cán bộ y bác sỹ của bệnh viện, cải cách thủ tục hành chính… đã góp phần nâng cao chất lượng KCB, lượng bệnh nhân đến khám, điều trị ngày càng đông, số bệnh nhân chuyển tuyến trên giảm rõ rệt. Cụ thể, chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2015, số lần khám bệnh đạt 63.450 lượt bệnh nhân, công suất sử dụng giường bệnh đạt 100% với tổng số ngày điều trị nội trú 7.129 ngày.
 
Thời gian tới, bệnh viện tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, viên chức, người lao động tạo điều kiện cho cán bộ đi học để nâng cao tay nghề theo đề án 1816 của Bộ Y tế, nâng cao y đức, thực hiện tốt 153 quy chế bệnh viện đề ra. Đây là những điều kiện kiên quyết, là cơ hội mở ra nhiều tính chất mới cho BVĐK Lạc Sơn, ngày càng xứng đáng với sự tín nhiệm của nhân dân./.


Bạch Nhân