BVĐK huyện Kim Bôi: Niềm trăn trở CSSK cho người dân

Trong những năm vừa qua Bệnh viện đa khoa (BVĐK) huyện Kim Bôi đã có những đóng góp cơ bản vào công tác KCB cho nhân dân trong huyện và các huyện lân cận, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ bệnh viện theo quy định của Bộ y tế. Đồng thời, bệnh viện luôn xác định mục tiêu “Lấy người bệnh làm trung tâm’’ Sự hài lòng của người bệnh là chất lượng của bệnh viện.


Tôn chỉ của BVĐK huyện Kim Bôi luôn xác định mục tiêu “Lấy người bệnh làm trung tâm’’, sự hài lòng của người bệnh là chất lượng của bệnh viện. 

BVĐK Kim bôi là bệnh viện hạng III trực thuộc Sở y tế tỉnh Hòa Bình, quy mô 150 giường bệnh, nhưng thực kê lên đến 190 giường. Hiện tại, bệnh viện có 11 khoa, phòng, với tổng số cán bộ CNV là 100 người. Trong đó, 19 bác sỹ (Ths: 01, BS CKI; 07, Bác sỹ Đa khoa: 11…) Tuy nhiên, với nguồn nhân lực còn hạn chế về số lượng  và không đồng đều về chất lượng trong 6 tháng đầu năm 2015 bệnh viện đã thực hiện: Khám bệnh ngoại trú: 41.159 lượt (Khám sức khỏe chưa nhân với hệ số 9), số người điều trị nội trú là 5.464 lượt thì việc làm thế nào để bệnh nhân được đảm bảo về chất lượng chăm sóc cũng như điều trị là việc mà Ban Giám đốc bệnh viện luôn trăn trở, lãnh đạo bệnh viện cho biết: “Toàn thể cán bộ bệnh viện rất mong muốn sao cho bệnh viện không chỉ là nơi lưu trú cho bệnh nhân mỗi khi vào viện mà còn là địa chỉ tin cậy của người dân mỗi khi nhắc đến chất lượng chăm sóc và khám chữa bệnh, điều đó đáng để chúng tôi phải luôn nỗ lực hơn nữa”
 
Để nâng cao chất lượng KCB và chăm sóc người bệnh được tốt hơn, trong nhiều năm qua bệnh viện đã cử các cán bộ luân phiên đến học tập tại các cơ sở y tế tuyến trên và các chương trình đào tạo nâng cao chuyên môn thuộc các dự án NORRED, JICA....nhằm nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật cho đội ngũ Bác sỹ, Điều dưỡng, Nữ hộ sinh. Mặc dù khó khăn về nguồn nhân lực như vậy nhưng bệnh viện vẫn duy trì  tốt công tác khám chữa bệnh và triển khai các kỹ thuật tại đơn vị kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2015 là: Phẫu thuật: 321 ca với 206 ca là cấp cứu còn lại là mổ phiên theo kế hoạch,  Xét nghiệm; 10.593 lượt, Siêu âm 4.280 lượt, chụp Xquang: 3.067 lượt, Điện tim 253 lượt  và tổng số máu được truyền tại đơn vị là 1.752 ml.
 

Tập thể cán bộ, người lao động BVĐK huyện Kim Bôi luôn mong muốn, bệnh viện sẽ là địa chỉ tin cậy của người dân mỗi khi nhắc đến chất lượng chăm sóc và khám chữa bệnh.

Phát huy những thành tích đã đạt được, Ban Giám đốc cùng tập thể cán bộ viên chức BVĐK Kim Bôi luôn nỗ lực hết mình để phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ Sở y tế tỉnh Hòa Bình giao, tiếp tục phát huy truyền thống của ngành y với mục tiêu “lấy người bệnh làm trung tâm” và “sự hài lòng của người bệnh là niềm tự hào của chúng tôi” chất lượng bệnh viện ngày càng được nâng cao mang lại niềm tin cho người dân huyện miền núi.


Bạch Nhân