BVĐK huyện Đà Bắc: Trọn tình chữ Y đức

Về với bệnh viện đa khoa (BVĐK) huyện Đà Bắc có một cảm giác gần gũi, thân thiện, khi tiếp xúc với bệnh nhân ở đây đa số là bà con các dân tộc Mường, Thái, H’Mông… trò chuyện với phóng viên Phó Giám đốc bệnh viện ông Phạm Quốc Tuấn cho biết: “bệnh nhân ở đây đa số có hoàn cảnh khó khăn, có rất nhiều trường hợp tới nằm viện không đủ tiền chi trả viện phí, chúng tôi thấy không đành lòng, nên cùng nhau thành lập quỹ công đoàn giúp đỡ được chừng nào hay chừng đó, vì nghề của mình là nghề làm phúc mà”

 


Tại BVĐK huyện Đà Bắc, nguồn quỹ công đoàn ít ỏi của đơn vị đã giúp đỡ cho nhiều hoàn cảnh khó khăn

Song song với công tác tư tưởng cho bệnh nhân, BVĐK Đà Bắc đã thực hiện tốt chức năng KCB của một bệnh viện hạng III đóng trên địa bàn huyện. Với sự quan tâm chỉ đạo của Sở y tế tỉnh Hòa bình đã giao kế hoạch số giường bệnh cho đơn vị là 110 nhưng thực tế có thể lên đến 182 giường, vượt hơn 100% kế hoạch đề ra. Đồng thời, thực hiện khám bệnh cho tổng 15.762 lượt bệnh nhân với số ngày điều rị nội trú là 46.725 ngày, công suất sử dụng giường bệnh đạt 113% kế hoạch đề ra.
 
Bên cạnh đó, 9 tháng đầu năm 2015 đơn vị thực hiện phẫu thuật thành công cho 341 ca, điện tim là 1.772 ca, siêu âm là 2.443 ca… mặc dù gặp khó khăn về nguồn nhân lực nhưng với sự đồng lòng đoàn kết của các y bác sỹ trong bệnh viện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng thời, thực hiện tốt công tác xã hội, xây dựng mối đoàn kết giữa Huyện, phòng y tế, y tế dự phòng, cùng với hội chữ thập đỏ huyện tổ chức bữa ăn tình thương cho 650 bệnh nhân nghèo. Qua đó, không quên tăng cường kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện tôt nghị quyết số 2151/QĐ- BYT về việc phê duyệt kế hoạch triển khai thực hiện “đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”
 

Thăm khám cho người bệnh tại BVĐK huyện Đà Bắc

Vẫn biết rằng trên sự nghiệp ngành y mà mình gánh vác sẽ còn gặp nhiều khó khăn và thách thức, ban lãnh đạo BVĐK Đà Bắc luôn phấn đấu và đề ra cho mình những mục tiêu trong thời gian sắp tới như: triển khai và thực hiện tốt các chỉ thị nghị quyết của Đảng và nhà nước, nâng cao chất lượng KCB, luôn lấy bệnh nhân là trung tâm, là nhân tố cho mọi hoạt động của bệnh viện. đảm bảo thực hiện tốt 153 điều quy chế bệnh viện. Thành lập ban chỉ đạo “đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” đi vào hoạt động đúng với 12 điều y đức.


Bạch Nhân