BV Bưu điện: Hỗ trợ kinh phí thụ tinh ống nghiệm cho 50 cặp vợ chồng hiếm muộn

Hiện nay, tỷ lệ các cặp vợ chồng mắc vô sinh, hiếm muộn ngày càng tăng và có xu hướng trẻ hoá. Tuy nhiên, y học hiện đại đã có nhiều phương pháp có thể giúp các cặp vợ chồng có được đứa con mơ ước.


Sáng ngày 2/8, Trung tâm hỗ trợ sinh sản - BV Bưu Điện đã tổ chức ngày hội tư vấn hiếm muộn với chủ đề: “Chào mừng những em bé sinh ra từ trứng đông lạnh và em bé sinh ra từ tinh trùng bất động 100%”. Chương trình diễn ra tại Hội trường tầng 5 Bệnh viện Bưu Điện cơ sở 1 – 49 Trần Điền, Hoàng Mai – Hà Nội.
Ngày hội tư vấn là hoạt động thường niên của bệnh viện nhằm mục đích nâng cao hiểu biết về khả năng sinh sản cho các cặp vợ chồng, hướng dẫn và hỗ trợ họ tiếp cận phương pháp điều trị vô sinh, hiếm muộn hiệu quả nhất hiện nay, đồng thời tiếp thêm động lực để các cặp vợ chồng vững tin vào hành trình hiện thực hoá giấc mơ làm cha, làm mẹ.
 

Niềm vui của các cặp vợ chồng có con nhờ phương pháp hỗ trợ sinh sản tại BV Bưu điện

 

Tại ngày hội, các chuyên gia đã trình bày những vấn đề mới nhất xoay quanh chủ đề vô sinh, hiếm muộn cùng các kỹ thuật trong hỗ trợ sinh sản được áp dụng thành công tại bệnh viện Bưu Điện thời gian qua.
BS Nguyễn Thị Nhã, Trưởng Trung tâm hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Bưu Điện cho biết, hiện nay, tỷ lệ các cặp vợ chồng mắc vô sinh, hiếm muộn ngày càng tăng và có xu hướng trẻ hoá. Tuy nhiên, y học hiện đại đã có nhiều phương pháp có thể giúp các cặp vợ chồng có được đứa con mơ ước.
“Là một đơn vị hỗ trợ sinh sản uy tín phía Bắc, Trung tâm hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Bưu Điện không chỉ tiếp nhận điều trị cho các cặp vợ chồng hiếm muộn mà chúng tôi còn nỗ lực nâng cao nhận thức của cộng đồng về căn bệnh này, đồng thời không ngừng tiếp sức cho các cặp vợ chồng trong hành trình chữa trị về vật chất lẫn tinh thần thông qua những chương trình vì cộng đồng ý nghĩa”- BS Nguyễn Thị Nhã nói
Nhân dịp này, Bệnh viện Bưu điện cũng công bố hỗ trợ kinh phí thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) cho 50 cặp vợ chồng. Theo đó, mỗi cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn khi thực hiện kỹ thuật IVF tại bệnh viện sẽ được hỗ trợ 30 triệu đồng.
Để nhận được hỗ trợ kinh phí, bệnh nhân phải đáp ứng các điều kiện sau:
               - Bị vô sinh, hiếm muộn và có chỉ định của bác sĩ thực hiện IVF.
               - Có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (có xác nhận của địa phương) và hiện tại không có con nào.
               - Có đầy đủ giấy tờ và thủ tục theo pháp luật quy định đối với bệnh nhân làm IVF.

Hồ sơ gồm có: Chỉ định thực hiện IVF của bác sĩ; giấy đăng ký kết hôn; hộ khẩu của vợ chồng (photo công chứng); chứng minh nhân dân; xác nhận của địa phương có hoàn cảnh khó khăn và chưa có con lần nào.
Thời hạn nộp hồ sơ: Ngày bắt đầu nhận hồ sơ: 15/08/2017 đến ngày 30/10/2017.
Hồ sơ gửi đến Phòng kinh doanh tiếp thị- BV Bưu Điện (49 Trần Điền – Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội). 


(Kim Loan)