Bộ Y tế Campuchia công nhận bằng bác sỹ do Việt Nam đào tạo

Chiều 5/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Campuchia, Mam Bun Heng đã ban hành một thông báo công nhận bằng bác sỹ do Việt Nam cấp.

Trong một thông báo mới đây, Bộ trưởng Bộ Y tế Campuchia Mam Bun Heng cho biết: “Sau khi rà soát và sửa đổi với sự đồng ý của Chính phủ Hoàng gia Campuchia, Bộ Y tế đã quyết định công nhận bằng bác sỹ được các tổ chức pháp lý trong lĩnh vực y tế tại nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam chứng nhận".

Được biết, quyết định này bắt nguồn từ một sự việc xảy ra gần đây. Một bác sỹ tốt nghiệp ngành Y tại Việt Nam có tài khoản facebook là CH Vandara đã yêu cầu Thủ tướng Campuchia Hun Sen giúp giải quyết vướng mắc của bản thân khi có bằng bác sỹ được cấp tại Việt Nam nhưng lại không được Bộ Y tế Campuchia công nhận. 

Viết trên trang cá nhân, Thủ tướng Hun Sen cho biết: “Tôi đã yêu cầu Bộ trưởng Mam Bun Heng triệu tập một cuộc họp để giải quyết vấn đề này. Tôi không thấy có bất cứ vấn đề gì về bằng bác sỹ của Việt Nam cấp. Tuy nhiên, tôi vẫn phải lắng nghe lý do mà Bộ này không chấp nhận. Phải chăng do việc đào tạo trình độ bác sỹ tại Campuchia mất tới 8 năm, trong khi đó, tại Việt Nam lại chỉ có 6 năm"? 

Nhân đây, Thủ tướng Campuchia cũng kêu gọi các sinh viên cần không ngừng trau dồi kiến thức, nâng cao khả năng để phục vụ nhân dân sau khi tốt nghiệp đại học.

Vị lãnh đạo cấp cao của Campuchia cũng nhắc lại rằng facebook cá nhân của ông được tạo ra để giải quyết các vấn đề, lắng nghe yêu cầu của người dân và trường hợp này là một ví dụ./.
 

Nguồn: vov.vn