Bộ trưởng Y tế khen 1 bác sỹ kịp thời mổ cứu bệnh nhân nghèo

Người bác sỹ được khen ngợi là Nguyễn Đức Chính, Trưởng khoa phẫu thuật Nhiễm khuẩn, Bệnh viện Việt Đức.


Thư khen của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vừa gửi thư khen một bác sỹ ở Bệnh viện Việt Đức đã đứng ra bảo lãnh với bệnh viện cho một bệnh nhân nghèo được nợ viện phí để mổ kịp thời, cứu sống bệnh nhân.


Qua các phương tiện thông tin đại chúng, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến biết được rằng, bác sỹ Nguyễn Đức Chính, Trưởng khoa phẫu thuật Nhiễm khuẩn, Bệnh viện Việt Đức- người đã đứng ra bảo lãnh cho gia đình bệnh nhân ký nợ với bệnh viện để bệnh nhân Phùng Văn Xuân ở thôn Bằng Tạ, xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì (Hà Nội), được mổ kịp thời tránh tử vong do tai nạn nghiêm trọng.
 

Sau khi trực tiếp mổ cho bệnh nhân Xuân, bác sỹ Nguyễn Đức Chính đã kêu gọi bạn bè đồng nghiệp cùng chung tay đóng góp giúp bệnh nhân có đủ chi phí để tiếp tục điều trị, sớm ổn định sức khỏe.


Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến khen ngợi, biểu dương bác sỹ Nguyễn Đức Chính và khẳng định, đây thực sự là một trong những tấm gương sáng về y đức với truyền thống “Lương y như từ mẫu” của ngành Y tế. Tập thể y, bác sỹ Bệnh viện Việt Đức thời gian qua có nhiều tấm gương không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn có tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp giúp đỡ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.


Trước đó, bệnh nhân Phùng Văn Xuân, 42 tuổi, bị thương nặng do ngã xe máy, được chuyển tới Bệnh viện Việt Đức trong tình trạng khó thở, suy hô hấp, được chỉ định mổ cấp cứu vì bị áp xe trung thất - một thể nhiễm trùng nặng do thủng thực quản.


Nếu không được mổ kịp thời, bệnh nhân sẽ tử vong. Bệnh nhân Xuân là nông dân, thường hay đau ốm, vợ làm công nhân vệ sinh cho một công ty tư nhân, lương được 2,5 triệu đồng/tháng, ba đứa con nheo nhóc, cháu lớn phải nghỉ học từ năm lớp 6 để làm người giúp việc.


Khi nhập viện, gia đình bệnh nhân chỉ có hơn 20 triệu đồng trong khi chi phí điều trị lên tới hàng trăm triệu đồng. Thông cảm với hoàn cảnh của gia đình bệnh nhân Xuân, bác sĩ Nguyễn Đức Chính, Trưởng khoa phẫu thuật Nhiễm khuẩn, Bệnh viện Việt Đức đã bảo lãnh nợ viện phí để kịp mổ cứu bệnh nhân Phùng Văn Xuân./.


Theo: