Bộ trưởng Bộ Y tế làm việc với các viện thuộc khối Y tế dự phòng

Vừa qua, tại trụ sở Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chủ trì buổi làm việc với các đơn vị trong khối Y tế dự phòng bao gồm: Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương; Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương; Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường và Viện Dinh dưỡng.


Toàn cảnh buổi làm việc

Cùng tham dự tại buổi làm việc còn có GS.TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế; đại diện Lãnh đạo các Vụ/Cục của Bộ Y tế; Lãnh đạo trường Đại học Y tế Công cộng, Trường Đại học Y Hà Nội, các đơn vị liên quan và đông đảo cơ quan truyền hình thông tấn Trung ương và Hà Nội đã về dự và đưa tin.

Tại buổi làm việc đại diện Lãnh đạo các Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương; Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương; Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường và Viện Dinh dưỡng đã báo cáo các công tác hoạt động, kết quả đạt được, những thuận lợi cũng như khó khăn của các viện trong thời gian qua. Đồng thời kiến nghị và đề xuất với Bộ trưởng những của Viện trong thời gian tới.


Đoàn công tác thăm quan tại phòng mẫu máu Viện Sốt rét ký sinh trùng côn trùng Trung ương

Thảo luận tại buổi làm việc, lãnh đạo các Vụ/Cục/ Viện và Trường học cùng thảo luận làm rõ các ý kiến đề xuất, kiến nghị của các Viện, để trên quan điểm đó thống nhất chương trình hoạt động, kế hoạch và định hướng phát triển trong thời gian tới cho hệ Y tế dự phòng.


Bộ trưởng cùng đoàn công tác tới thăm Viện sức khỏe môi trường

Kết luận tại buổi làm việc Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà hệ thống y tế dự phòng đã đạt được. Trước những thay đổi và nhu cầu chất lượng của cuộc sống ngày càng cao Bộ trưởng đề nghị Y tế dự phòng cần chủ động và đi trước 1 bước, đổi mới toàn diện để đáp ứng được sự phát triển cũng như hội nhập với thế giới. Đồng thời quan tâm đẩy mạnh tới nghiên cứu khoa học; quan tâm tới vấn đề phát triển dinh dưỡng tại Việt Nam; đẩy mạnh nghiên cứu dinh dưỡng cho các bệnh nhân điều trị; quan tâm tới đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu theo nhu cầu; đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh mới nổi, bệnh lạ, thiên tai, thảm họa; các đơn vị cần chủ trong trong việc hạch toán thu chi; bên cạnh đó hệ dự phòng sớm làm đề án phát triển hệ thống Y tế dự phòng trong thời gian tới đặc biệt là hệ Y tế dự phòng tuyến tỉnh. Bộ trưởng mong rằng trong thời gian tới các Viện trong hệ dự phòng phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục khó khăn để cùng ngành Y tế trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe người dân.


Đoàn công tác thăm Viện Dinh dưỡng

Sáng cùng ngày, Bộ trưởng cùng đoàn công tác đã đến thăm kiểm tra thực tế tại Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương; Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương; Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường và Viện Dinh dưỡng.

Theo moh.gov.vn