Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí triển khai thành công kỹ thuật nút mạch điều trị ung thư gan

Ngày 12/8, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã triển khai thành công kỹ thuật nút mạch điều trị ung thư gan cho bệnh nhân Đặng Ngọc T. (sinh năm 1938, trú tại phường Thanh Sơn, TP Uông Bí). Đây là ca phẫu thuật sử dụng kỹ thuật nút mạch điều trị ung thư gan thực hiện thành công đầu tiên tại Bệnh viện này.

Hình ảnh ca can thiệp nút mạch điều trị ung thư gan cho bệnh nhân

Với sự trợ giúp của thiết bị chụp mạch máu số hóa xóa nền (DSA) và 1 số thiết bị y tế hiện đại khác, sau 1 giờ thực hiện, ca phẫu thuật được đánh giá là đã thành công. Trong và sau khi thực hiện phẫu thuật, bệnh nhân Đặng Ngọc T. hoàn toàn tỉnh táo và sẽ được tiếp tục theo dõi, điều trị tại Trung tâm Ung bướu của Bệnh viện.

Việc thực hiện thành công kỹ thuật nút mạch trong điều trị ung thư gan khẳng định bước tiến mới của Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, đồng thời là tin vui đối với nhân dân trong tỉnh và các tỉnh lân cận.

Theo