Bệnh viện Nội tiết Thanh Hóa: Kỷ niệm 10 năm thành lập

Ngày 19-8, Bệnh viện Nội tiết Thanh Hóa tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (2007 –2017) và hội nghị khoa học Bệnh viện Nội tiết mở rộng năm 2017.

Tới dự buổi lễ, về phía tỉnh Thanh Hóa có các đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ngô Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; về phía ngành Y tế có PGS. TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế; GS.TS Thái Hồng Quang, Phó chủ tịch Hội Nội tiết & đái tháo đường Việt Nam, PGS.TS Trần Ngọc Lương, GĐ Bệnh viện Nội tiết Trung ương...

Đại diện lãnh đạo Bộ Y tế trao Bằng khen cho tập thể và cá nhân đồng chí Hà Khánh Dư, Giám đốc Bệnh viện đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống đái tháo đường năm 2016

Năm 2007, Bệnh viện Nội tiết Thanh Hóa được thành lập trên cơ sở nâng cấp Trung tâm Nội tiết tỉnh Thanh Hóa. Sau 10 năm hoạt động, Bệnh viện hiện đã được đầu tư mở rộng với quy mô 120 giường bệnh, 160 cán bộ, nhân viên, trong đó có 4 bác sĩ chuyên khoa II, 20 thạc sĩ và bác sĩ chuyên khoa I, nhiều cử nhân điều dưỡng và kỹ thuật viên; nhiều trang thiết bị, máy móc công nghệ hiện đại như máy holter huyết áp, holter điện tim, điện tim gắng sức, máy thở, máy gây mê, máy điện não, máy lưu huyết não, máy đo mật độ xương; các loại thiết bị, máy xét nghiệm sinh hóa tự động của Nhật Bản có thông số 600 xét nghiệm/giờ, máy huyết học đa thông số; hệ thống máy X- quang kỹ thuật số hiện đại; bộ phẫu thuật nội soi tuyến giáp… được đầu tư đã đáp ứng tốt nhu cầu điều trị cho bệnh nhân trong tỉnh cũng như khu vực.

Nhân dịp này, Bộ Y tế đã trao tặng Bằng khen của Bộ Y tế cho tập thể cán bộ, viên chức Bệnh viện Nội tiết Thanh Hóa và cá nhân đồng chí Hà Khánh Dư, Giám đốc bệnh viện đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống đái tháo đường năm 2016. UBND tỉnh  trao tặng Cờ thi đua cho bệnh viện đã có thành tích xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua năm 2016; tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 2 cá nhân Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã có thành tích trong chuyển giao các phương pháp phẫu thuật tuyến giáp theo đề án 1816 cho Bệnh viện Nội tiết Thanh Hóa; tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 1 tập thể và 2 cá nhân Bệnh viện Nội tiết Thanh Hóa.
(PV)