Bệnh viện Nội tiết Thanh Hóa: Chăm sóc sức khỏe nhân dân - Một nhiệm vụ vẻ vang

Bệnh viện Nội tiết Thanh Hóa là Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành trong lĩnh vực nội tiết và chuyển hóa của tỉnh Thanh Hóa, được thành lập từ năm 2006. Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, đến nay bệnh viện đã đạt được những thành tựu nhất định, đóng góp vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân, một nhiệm vụ vẻ vang mà Đảng và nhân dân tỉnh Thanh Hóa giao phó cho ngành y tế xứ Thanh nói chung, Bệnh viện Nội tiết Thanh Hóa nói riêng.

Theo BSCKII Hà Khánh Dư - Giám đốc Bệnh viện cho biết: Một trong những nội dung đổi mới của Bệnh viện chính là nâng cao chất lượng khám, điều trị chăm sóc người bệnh, thay đổi nhận thức, hành vi và tác phong làm việc của đội ngũ thầy thuốc, cán bộ, viên chức; lấy các tiêu chuẩn, đạo đức cán bộ y tế, các quy định về kỹ năng giao tiếp, ứng xử văn hóa với người bệnh làm yêu cầu bắt buộc đối với mỗi cán bộ, nhân viên.
 

Trong năm 2016 với sự quan tâm của UBND, Sở Y tế, và các ban ngành trong tỉnh, bệnh viện đã được trang bị thêm nhiều thiết bị y tế hiện đại như : máy XQ kỹ thuật số, Máy đo độ xương, Máy điện não, Holter huyết áp, Holter điện tim, Bộ phẫu thuật nội soi tuyến giáp, máy gây mê, hồi sức cấp cứu. Cùng với đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng giỏi, nhiều kinh nghiệm trong năm vừa qua đơn vị đã có hơn 72 nghìn lượt bệnh nhân đến khám và điều trị, đạt 128% so với cùng kỳ năm 2015, trong đó, điều trị nội trú là 4.800. Điều này càng khẳng định  Bệnh viện Nội tiết Thanh Hóa là địa chỉ khám, chữa bệnh đáng tin cậy của người bệnh và nhân dân trong tỉnh.
Ghi nhận những nỗ lực to lớn của cán bộ, công nhân, viên chức nhiều thế hệ của bệnh viện Nội tiết Thanh Hóa trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, trong những năm qua UBND tỉnh, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đã trao tặng nhiều bằng khen, giấy khen và các phần thưởng cao quý khác cho tập thể và cá nhân các y bác sĩ đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của bệnh viện.

(Quang Đăng)